คลิปสะเทือนใจ...ทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก


          คลิปวิดีโอสะเทือนใจ...ทหารและชุดอีโอดี เข้าช่วยเพื่อนที่บาดเจ็บจากเหตุโจรใต้ลวงกดระเบิดซ้ำซ้อน แม้จะล้มลุกคลุกคลานแต่ขอให้เพื่อนถึงมือหมอโดยไวที่สุด

          วันที่ 14 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านลาเตอะ บ้านย่อยบ้านลาแล ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง โดยในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าแรงสูงในป่าไผ่รกริมถนน ถูกระเบิดจนหักโค่น รอบ ๆ โคนเสามีเศษดิน สะเก็ดระเบิด และชิ้นส่วนกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

นาทีทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก
นาทีทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก

          จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 1 ครั้ง แต่เนื่องจากเป็นเวลาดึก จึงไม่มีใครกล้าออกไปดู และในเวลา 07.00 น. ก็ไปตรวจสอบที่มาของเสียงที่เกิดขึ้น พบว่าเสาไฟฟ้าถูกระเบิดขาดท่อนไป 1 ต้น จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นาทีทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก

          กระทั่งเวลา 08.30 น. เมื่อทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 47 เข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดดังขึ้น ทำให้ทหารพรานเจ็บ 2 นาย จากนั้นพอชุดอีโอดี และชุดเก็บกู้ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา ได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ ระเบิดก็ทำงานขึ้นอีก 1 ครั้ง ด้วยแรงระเบิดทำให้ร่างเจ้าหน้าที่กระเด็นลอยตกกระแทกพื้น อีก 6 นาย รวมไปถึงผู้สื่อข่าวอีก 2 คน ที่ถูกสะเก็ดระเบิด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งสิ้น 10 คน ประกอบด้วย ทหารพราน 2 นาย ชุดอีโอดีและเก็บกู้ 6 นาย ผู้สื่อข่าว 2 คน เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะลา และส่งต่อมายังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา


นาทีทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก

          ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า สิบตรี ธเนตร พุทโท สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 เสียชีวิตแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีสะเทือนใจ ขณะที่ทหารพรานและชุดอีโอดี เข้าช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานที่ถูกแรงระเบิด หลังจากถูกโจรใต้ลวงกดระเบิดซ้ำซ้อนจนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยในคลิปจะเห็นว่า เหตุการณ์ค่อนข้างโกลาหล เหล่าทหารวิ่งเข้าไปช่วยเพื่อนอย่างล้มลุกคลุกคลาน พร้อมกับหิ้วร่างเพื่อนที่บาดเจ็บเพื่อส่งให้ถึงมือแพทย์

นาทีทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูกภาพจาก ไบรท์ทีวี
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิปสะเทือนใจ...ทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 14:12:54 74,179 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลิปสะเทือนใจ...ทหารหิ้วร่างเพื่อน หวังยื้อชีวิต หลังโจรใต้บึ้ม 3 ลูก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP