กรมอุตุฯ โต้ข่าวพายุ 3 ลูก จ่อเข้าถล่มไทย แนะอย่าเชื่อข่าวลือ

กรมอุตุนิยมวิทยาแจงข่าวพายุเข้าไทย

          กรมอุตุฯ เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกข่าว พายุเข้าไทย 3 ลูก ชี้ให้ฟังจากหน่วยราชการ ซึ่งมีการวิเคราะห์และแจ้งเตือนที่แน่นอนมากกว่า

          จากกรณีที่นักวิชาการและสื่อบางแห่ง เผยแบบจำลองสภาพอากาศจากคอมพิวเตอร์ คาดการณ์ว่าในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ จะมีพายุเคลื่อนเข้าสู่ไทย 3 ลูก ส่งผลให้จะเกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมนั้น
          ล่าสุด วันที่ 12 ตุลาคม 2560 สำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แล้ว ใจความว่า ข่าวดังกล่าวไม่ตรงกับความจริง ขอให้อย่าได้ตื่นตะหนกจากข้อมูลที่ไม่ได้มาผู้ทำงานรับผิดชอบโดยตรง หรือการส่งต่อกันตามสื่อออนไลน์ต่าง ๆ โดยควรติดตามข้อมูลการพยากรณ์อากาศและการแจ้งเตือนภัยจากหน่วยราชการเท่านั้น

          ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานต่าง ๆ ได้มีการประชุม วิเคราะห์ข้อมูล และติดตามสถานการณ์ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในการประกาศแจ้งเตือน จะมีรายละเอียด วันและเวลาที่แน่นอน โดยสามามารถสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 0 2399 4012-3 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยาแจงข่าวพายุเข้าไทยภาพและข้อมูลจาก
กรมอุตุนิยมวิทยา
กรมอุตุฯ โต้ข่าวพายุ 3 ลูก จ่อเข้าถล่มไทย แนะอย่าเชื่อข่าวลือ โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 10:19:31 10,690 อ่าน แสดงความคิดเห็น