รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกงานถวายพระเพลิง จำหน่ายล็อตแรก 22 ต.ค. นี้


เข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

             รัฐบาลจัดทำเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เริ่มจำหน่าย 22 ต.ค. นี้ จำกัดซื้อได้คนละ 2 เข็ม

             วันที่ 12 ตุลาคม 2560 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้เปิดเผยถึงการจัดทำเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยระบุว่า เหรียญที่ระลึกนี้จัดทำขึ้นโดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ผลิต ซึ่งได้มีการกราบบังคมทูลขอพระราชานุญาตแล้ว โดยจะผลิตออกมาในช่วงก่อนถวายพระเพลิงพระบรมศพ รวมถึงจะมีเข็มที่ระลึกออกมาจำหน่ายก่อนส่วนหนึ่ง ราคาเข็มละ 300 บาท สามารถติดที่อกเสื้อได้ตลอดทุกวัน จัดจำหน่ายที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์  4 หมื่นชุด ในวันที่ 22 ตุลาคม

             
            และระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายน จะจำหน่ายที่งานนิทรรศการ ณ ท้องสนามหลวง ทั้งนี้จะต้องใช้บัตรประชาชนในการสั่งซื้อและจอง ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม สามารถสั่งจองได้ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และธนาคารกรุงไทย โดยรับเข็มได้ในวันที่ 8 มกราคม 2561

             ส่วนตามต่างจังหวัดสามารถจองได้ที่สำนักงานจังหวัดทุกจังหวัด โดยหลังเสร็จสิ้นงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ ก็ยังใช้ได้อยู่ ใช้ได้ตลอดไปเป็นอนุสรณ์เก็บไว้ สำหรับรายได้จะนำขึ้นถวายโดยเสด็จพระราชกุศลทั้งหมด

เข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ


             อย่างไรก็ตาม การซื้อในขณะนี้จำกัดซื้อได้คนละ 2 เข็ม แต่หลังจากนี้จะไม่จำกัดจำนวน และฝากไปถึงคนที่คิดจะปลอมแปลงถือว่ามีความผิด ขอประชาชนอย่าไปอุดหนุนเป็นอันขาด และจะมีการกวาดล้างด้วย


ภาพและข้อมูลจาก newtv.co.th, สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกงานถวายพระเพลิง จำหน่ายล็อตแรก 22 ต.ค. นี้ โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 15:53:36 14,194 อ่าน
TOP