ปส. ปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/1 บุกค้นบ้านพ่อค้ายา-ยึดทรัพย์ร่วม 10 ล้าน


          ปส. เปิดปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/1 บุกค้นบ้านเครือข่ายยาเสพติด 5 จังหวัดภาคกลาง กว่า 100 จุด ยึดทรัพย์ร่วม 10 ล้านบาท

          เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 272/152 หมู่ 1 ตำบลถนนใหญ่ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี พร้อมจับนายศศิ นามวงษ์ หรือ กบ  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครอง และความผิดตามพระราชบัญญัติ สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังจากนายศศิ ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง และวันนี้ ได้นำตัวมาขยายผลค้นบ้านพักเพิ่มเติม พร้อมกับอายัดทรัพย์สิน อาทิ บ้านพัก ไว้ตรวจสอบว่าได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่

ตำรวจจับยาบ้า

          ขณะที่ พ่อตาของนายศศิ  ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ระบุว่า ลูกเขยไม่ได้พักอยู่ประจำที่นี่ แต่จะไป-กลับบ้านหลังนี้ เพื่อมาหาบุตรสาว กับหลานของตน และไม่เคยทราบมาก่อนว่า นายศศิ มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เพราะตนก็ทำธุรกิจร้ายขายนม และบ้านหลังนี้ตนซื้อไว้เกือบ 3 ปี แต่ใช้ชื่อลูกสาว เพราะตนติดแบล็กลิสต์ ไม่สามารถซื้อเองได้ และตนเคยมีปัญหากับลูกเขย เพราะเคยทำร้ายลูกสาว ทำให้มีปัญหากัน ไม่เคยสอบถามเรื่องส่วนตัว

          รายงานระบุด้วยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลหลังจับนายสุชาติ ทองกระจ่าง พร้อมยึดยาบ้าของกลาง 614,000 เม็ด ที่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 3 ตำบลท่าแค อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี แต่นายศศิ ซึ่งเป็นผู้สั่งการสามารถหลบหนีไปได้จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ 

          สำหรับการปิดล้อม ตรวจค้น และจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/1 ปฏิบัติการดังกล่าวเข้าพื้นที่ภูธรภาค 1 ประกอบด้วยจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และสมุทรปราการ กว่า 100 เป้าหมาย

ตำรวจจับยาบ้า

          ด้าน พันตำรวจเอก อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวภายหลังนำกำลังเข้าบุกค้นพื้นที่เป้าหมายผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลหลังจับผู้ต้องหารวม 4 คน พร้อมยึดยาบ้าของกลางกว่า 6 แสนเม็ด ได้ที่จังหวัดลพบุรี และตำรวจสืบสวนพบว่านายศศิ นามวงษ์ เป็นผู้สั่งซื้อยาเสพติดดังกล่าว โดยมีพยานหลักฐานจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ และยังพบการติดต่อของนายศศิที่เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหาด้วย จึงนำตัวนายศศิ เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว


         โดยจากการสืบสวนพบว่า นายศศิ อยู่ระดับสั่งการในพื้นที่ของขบวนการค้ายาเสพติด ทำหน้าที่นำมากระจายต่อในพื้นที่ โดยลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน หรือกลุ่มค้ายาบ้านผาขาว และนำเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดมาลงทุนทำธุรกิจ ตำรวจจึงได้ขอศาลออกหมายจับพร้อมเข้าตรวจค้นเพื่ออายัดทรัพย์สินของนายศศิไปตรวจสอบ อาทิ รถจักรยานยนต์มูลค่ากว่า 1 ล้าน 2 แสนบาท ซึ่งมีการตกแต่งอีกกว่า 5 แสนบาท รถเบนซ์ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ร้านขายนมและเครื่องดื่ม รวมทรัพย์สินที่อายัดกว่า 10 ล้านบาท

          แต่จากการสืบสวนของตำรวจพบว่า นายศศิ มีการลงทุนทำธุรกิจร้านนมประมาณ 3 ปีก่อน และนำกำไรมาขยายธุรกิจโดยนำเงินกว่า 1 ล้านบาท มาลงทุนเปิดร้านขายอาหารด้วย มีรายได้ต่อวันประมาณ 2-3 หมื่นบาท รวมมีรายได้ประมาณ 7 แสนบาทต่อเดือน แต่มีรายจ่ายเบื้องต้นอีกกว่า 2 แสนบาท และพบว่าได้นำเงินไปซื้อทรัพย์สินจำนวนมาก โดยใช้ชื่อบุคคลอื่นครอบครองธุรกิจและทรัพย์สินต่าง ๆ อ้างว่าตัวเองติดแบล็กลิสต์เป็นหนี้บัตรเครดิตประมาณ 7 หมื่นบาท ซึ่งไม่สอดคล้องกับรายรับ ซึ่งจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปส. ปฏิบัติการพิทักษ์ประชา 61/1 บุกค้นบ้านพ่อค้ายา-ยึดทรัพย์ร่วม 10 ล้าน โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 16:07:42 5,981 อ่าน
TOP