รพ.ศิริราช เผยกำหนดการงาน "ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์" 13 ตุลาคม 60

รพ.ศิริราช เผยกำหนดการงาน

              โรงพยาบาลศิริราช เตรียมจัดงาน "ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์" ในวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

              วันที่ 12 ตุลาคม 2560 มีรายงานว่า ศ. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า โรงพยาบาลศิริราชร่วมกับกองทัพเรือ จะมีการจัดงาน "ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์" ในวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เพื่อน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อโรงพยาบาลศิริราชเสมอมา รวมถึงนับเป็นวันครบรอบ 1 ปี ของการเสด็จสวรรคต

รพ.ศิริราช เผยกำหนดการงาน

              โดยกิจกรรมภายในงานศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 05.30 น. จะมีพิธีทำบุญตักบาตร (ข้าวสารอาหารแห้ง) แด่พระสงฆ์ 199 รูป จากนั้นเป็นพิธีอัญเชิญไฟประทานจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และพิธีถวายราชสักการะ การแสดงปาฐกถา พิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบ 1 ปี แห่งการสวรรคต

              ต่อมาในเวลา 15.00-16.15 น. จะเป็นการแสดงพระธรรมเทศนาและเจริญจิตภาวนา โดยสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (หรือผู้แทน) ณ ศาลาศิริราช 100 ปี ในช่วงเย็นมีการแสดงชุด "พระมหาชนก" เนื่องจากเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เสด็จสวรรคตในเวลา 15.52 น.

              เวลา 19.00 น. พิธี "ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์" บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ จะมีการจุดเทียนเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

              และเวลาประมาณ 21.00 น. จะเป็นการแสดงธรรมบรรยาย และพิธีสวดพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสถ่ายทอดสดตลอดงาน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก sirirajpr
ข้อมูลจาก  fm91bkk


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รพ.ศิริราช เผยกำหนดการงาน "ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์" 13 ตุลาคม 60 โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 16:19:19 แสดงความคิดเห็น