hilight > ข่าวทั่วไป

คนขับเรือโต้กลับสาวเตือนสติเรื่องเรือ ซัดผู้โดยสารไม่ยอมฟัง จะขึ้นเรือให้ได้

| 35,023 อ่าน

          คนขับเรือโต้กลับสาว หลังโพสต์เตือนสติเรื่องรับผู้โดยสารเกิน หวั่นเรือล่ม ซัดผู้โดยสารไม่ยอมฟัง และหากไม่จอดเทียบท่าทุกท่าก็จะมีความผิด

          จากกรณีที่มีสาวโพสต์เรื่องของเรือโดยสารที่รับผู้โดยสารเกินอัตรา ส่งผลให้มีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้นั้น (อ่านข่าว สาวโพสต์เตือนสติการใช้เรือโดยสาร หลังคนล้นเกือบ 200 ทั้งที่รับได้เพียง 60 คน)

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นายเกศ ภูมิวันเพ็ญ คนขับเรือหมายเลข 155 ในวันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันนั้นไม่ได้มีผู้โดยสาร 200 คน และยอมรับว่า วันนั้นถูกผู้โดยสารตำหนิว่าจะจอดเรือทำไม เรือจะจมอยู่แล้ว ตนจึงตอบว่า ตนทำงานบริการ ต้องจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร หากไม่จอดก็มีคนร้องเรียน ตนจะถูกไล่ออก

          ขณะเดียวกัน ตนก็พยายามให้สัญญาณกับพนักงานเจ้าท่าที่อยู่บนโป๊ะว่าเรือเต็ม ซึ่งเจ้าท่าจะต้องพิจารณาว่า จะให้ผู้โดยสารลงเรือหรือไม่ พอตนบอกว่าเรือเต็ม ก็ยังคงมีผู้โดยสารลงมา ซึ่งก็ทำอะไรไม่ได้

          ด้าน นางศรัณย์พร นาฬิกา พนักงานเก็บค่าโดยสารบนเรือที่อยู่ในวันเกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันนั้นเรือเต็มตั้งแต่ท่าน้ำนนท์แล้ว ตามระเบียบนั้น เรือ 1 ลำสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 120 คน ไม่ใช่ 60 คนตามที่อ้าง แต่ในวันนั้นก็น่าจะมีผู้โดยสารประมาณ 150 คน ไม่ถึง 200 คน

          ทั้งนี้ คนขับเรือต้องจอดเทียบทุกท่า มิเช่นนั้นถือเป็นความผิด ซึ่งตนก็บอกผู้โดยสารบนฝั่งแล้วว่าเรือเต็ม แต่ก็ควบคุมไม่ได้

          ส่วนนายวีระศักดิ์ หอมจับทึก พนักงานกรมเจ้าท่า ประจำบริเวณท่าเรือเกียกกาย เปิดเผยว่า ในฐานะพนักงานแล้วยอมรับว่ารู้สึกไม่ดี เช่น บอกว่ามีผู้โดยสาร 200 คน ตนมองว่าเป็นไปไม่ได้ และผู้โดยสารมักอยู่ท้ายเรือ เวลามองเหมือนมีคนเยอะ และเวลาพนักงานเจ้าท่าเข้าไปเตือนเรื่องขึ้นเรือ มักไม่ยอมทำตาม ทำให้แก้ปัญหาไม่ได้ เบื้องต้นได้แก้ปัญหาด้วยการเพิ่มเที่ยวเรือโดยสารแล้ว


ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนขับเรือโต้กลับสาวเตือนสติเรื่องเรือ ซัดผู้โดยสารไม่ยอมฟัง จะขึ้นเรือให้ได้ อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2560 เวลา 10:51 35,023 อ่าน
TOP
x close