Thailand Web Stat

ภูฏานเตรียมจัดพิธีสวดมนต์ใหญ่ ถวายแด่ ในหลวง ร.9 วันที่ 26 ต.ค. นี้

ภูฏาน จัดพิธีสวดมนต์ใหญ่ถวายแด่ ในหลวง ร.9 วันที่ 26 ต.ค. นี้

          ภูฏานประกาศจัดพิธีสวดมนต์ใหญ่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

          วันที่ 25 ตุลาคม 2560 มีรายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิธีสวดมนต์ที่คุนเซลโพดรัง ศาสนสถานในกรุงทิมพู ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
          ในการนี้ สมเด็จพระสังฆราชแห่งภูฏาน จะทรงเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ ข้าราชการระดับสูง คณะทูต ตลอดจนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในภูฏาน และประชาชนทั่วไปมาเข้าร่วมด้วย

          ทั้งนี้ ในแถลงการณ์ของ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี มีข้อความระบุว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงได้รับความเคารพไม่ใช่แค่ในเมืองไทย แต่ยังรวมไปถึงในระดับสากล ในฐานะที่เป็นพระมหากษัตริย์ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ความรักและความเมตตาของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ได้กลายมาเป็นโครงการในพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการ ซึ่งโครงการเหล่านี้ได้นำมาซึ่งการค้นพบนวัตกรรมใหม่ ๆ และส่งผลดีต่อชีวิตของพสกนิกรนับล้านมาจนถึงบัดนี้


          ตลอดช่วงรัชสมัยของพระองค์ สายพระเนตรอันยาวไกล ความเสียสละ และความมีน้ำพระราชหฤทัย ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะยังคงเป็นเครื่องหมายของความผู้นำ และจะเป็นแสงนำทางให้กับคนรุ่นหลังต่อไป

          และเนื่องจากประเทศภูฏานและประเทศไทย ได้มีสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกันอย่างยาวนาน สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก จะเสด็จฯ มายังเมืองไทย เพื่อถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูฏานเตรียมจัดพิธีสวดมนต์ใหญ่ ถวายแด่ ในหลวง ร.9 วันที่ 26 ต.ค. นี้ โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2560 เวลา 16:51:13 5,809 อ่าน
TOP
x close