เบื้องหลัง พลแบกหาม นอนหลับบนพื้น หลังทำหน้าที่ยิ่งใหญ่ แบกพระบรมโกศไว้บนบ่า


พลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

          เผยนาที พลแบกหาม กับจังหวะที่ย่อขาเดินพร้อมเพรียงขณะอัญเชิญพระบรมโกศ และเบื้องหลังขณะนอนหมดแรงหลังเสร็จสิ้นพิธี

          หากจะพูดถึงฟันเฟืองสำคัญยิ่งสำหรับ ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หนึ่งในนั้นคือ พลแบกหาม ที่ต้องแบกรับหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ และเปรียบเสมือนผู้ปิดทองหลังพระในพระราชพิธีฯ

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ สำนักข่าวไทย มีการเผยภาพความพร้อมเพรียงของ พลแบกหาม ที่แบกหามพระยานมาศสามลำคาน ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 1 อัญเชิญพระบรมโกศไปพระเมรุมาศ นอกจากนี้ยังมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทุกคนต้องย่อขาไล่ระดับ เพื่อรักษาระดับพระยานมาศฯ ในการอัญเชิญพระบรมโกศออกจากประตูเทวาภิรมย์ ในพระบรมมหาราชวัง ก่อนสับเปลี่ยนกำลังพลด้วยความรวดเร็ว สง่างาม ไม่ทำให้ขบวนพระบรมราชอิสริยยศสะดุดหรือหยุดชะงักลงพลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

พลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

พลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

พลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

          ขณะเดียวกันโลกออนไลน์ ได้มีการเผยภาพเบื้องหลังของ พลแบกหาม โดยหลังจากทำหน้าที่เสร็จสิ้นแล้ว ทุกคนต่างมีอาการเหนื่อยล้า และพากันนอนหลับพักผ่อนกันแบบเรียบง่ายบริเวณริมทางเดิน ซึ่งเป็นภาพที่ทุกคนต่างอมยิ้ม พร้อมทั้งชื่นชมในความอดทนและเสียสละของ พลแบกหาม ที่พร้อมทุ่มเทแรงกายสำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แบบสุดความสามารถอย่างแท้จริง

พลแบกหามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศภาพจาก เฟซบุ๊ก แจน ขวัญ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบื้องหลัง พลแบกหาม นอนหลับบนพื้น หลังทำหน้าที่ยิ่งใหญ่ แบกพระบรมโกศไว้บนบ่า โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 11:56:53 288,187 อ่าน
TOP