พนักงานเก็บขยะผวา พบระเบิดในซอยสุขสวัสดิ์ 28 อีโอดีคาด คนเอามาทิ้งเพราะกลัวผิด

ระเบิดซอยสุขสวัสดิ์ 28

           พนักงานเก็บขยะเขตราษฎร์บูรณะ พบระเบิดแบบสังหาร ขณะกำลังบีบอัดขยะที่บริเวณท้ายรถ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 28 อีโอดี เข้าตรวจสอบแล้ว คาดมีคนนำมาทิ้งเพื่อพ้นผิด

           เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบภายในซอยสุขสวัสดิ์ 28 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งจากนาย จีรศักดิ์  เฮงมัก อายุ 37 ปี พนักงานเก็บขยะเขตราษฎร์บูรณะ ว่าพบระเบิดอยู่ในสภาพสลักและกระเดื่องหลุดออก โดยเจ้าหน้าที่ได้กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ประมาณ 200 เมตร

ระเบิดซอยสุขสวัสดิ์ 28

           จากการตรวจสอบของหน่วยอีโอดี พบว่าเป็นระเบิดแบบสังหารชนิด MK2 อยู่ในสภาพพร้อมทำงาน โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ยางรถยนต์ครอบไว้เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าระเบิดดังกล่าวมีการนำดินปืนและเชื้อปะทุออกแล้ว จึงเก็บส่วนประกอบที่เหลือมาตรวจสอบลายนิ้วมือ

           ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ได้ทำการสอบสวนพนักงานเก็บขยะ ที่พบระเบิด เบื้องต้นคาดว่ามีผู้นำมาทิ้งไว้เนื่องจากกลัวความผิดในการครอบครองวัตถุระเบิดจึงนำมาทิ้งเพื่อพ้นผิด ก่อนให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกติดตามหาข่าวและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามเจ้าของระเบิดรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ระเบิดซอยสุขสวัสดิ์ 28

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พนักงานเก็บขยะผวา พบระเบิดในซอยสุขสวัสดิ์ 28 อีโอดีคาด คนเอามาทิ้งเพราะกลัวผิด โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:46:56 2,076 อ่าน
TOP