คุกตลอดชีวิต ! เพื่อนร่วมบ้านเช่ารุมฆ่า 2 พี่น้อง เหตุไม่จ่ายค่าไฟ


          ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต เพื่อนร่วมบ้านเช่า ฆ่า 2 พี่น้องตายคาบ้านพักย่านลาดพร้าว เมื่อปี 59 เหตุไม่ชำระค่าไฟ พร้อมให้ชดใช้เงิน 1.5 ล้าน

          วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ศาลอาญา รัชดาภิเษก มีคำพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต นายไพฑูรย์ หรือ ต้อม อายุ 35 ปี ชาวอุบลราชธานี, นายพันธิต หรือเลิฟ อายุ 21 ปี ชาวประจวบคีรีขันธ์, นายมาโนช หรือโน๊ต อายุ 29 ปี ชาว กทม. และนายจิระ หรือแม็ค อายุ 26 ปี ชาวร้อยเอ็ด จำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

          จากกรณีที่จำเลยร่วมกันก่อเหตุใช้อาวธุมีดแทง นายนิยม ภูมิภาค อายุ 55 ปี อาชีพ รปภ. และนายปฐมพงษ์ ภูมิภาค อายุ 48 ปี คนขับรถส่งของ สองพี่น้องซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมบ้านเช่าของนายไพฑูรย์ เสียชีวิตในบ้านย่านลาดพร้าว 35 เมื่อเดือนตุลาคม 2559 เนื่องจากมีปากเสียงทะเลาะต่อเนื่องกันเรื่องไม่ชำระค่าไฟฟ้า

          นอกจากนี้ ศาลยังสั่งปรับอีกคนละ 600 บาท ฐานพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ พร้อมทั้งให้จำเลยทั้งสี่ ร่วมกันชดใช้เงิน 1.5 ล้านบาทให้กับญาติผู้เสียชีวิตด้วย

          ส่วนนายอภินันท์ หรือแบงค์ อายุ 23 ปี ชาวอำนาจเจริญ จำเลยร่วมอีกคนนั้น ศาลเห็นว่าพยานหลักฐานของอัยการโจทก์ ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอว่าจำเลยร่วมกระทำผิด จึงพิพากษายกฟ้องแต่ให้ขังไว้ระหว่างอุทธรณ์

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุกตลอดชีวิต ! เพื่อนร่วมบ้านเช่ารุมฆ่า 2 พี่น้อง เหตุไม่จ่ายค่าไฟ โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:14:36 6,215 อ่าน
TOP