x close

แอน จักรพงษ์ เผยทั้งน้ำตา โดนตราหน้า ! เป็นเพศที่ 3 ไม่มีวันประสบความสำเร็จ


แอน จักรพงษ์

         เรื่องราวและประสบการณ์ชีวิต แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ จากอาตี๋คนโตของบ้าน...สู่สตรีข้ามเพศ CEO ของบริษัทมูลค่านับพันล้าน !!

         เมื่อพูดถึงบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและส่งออกคอนเทนต์รายใหญ่ของประเทศ ก็ต้องนึกถึง แอน จักรพงษ์  จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าของบริษัทที่ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก ที่กว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้...ต้องก้าวผ่านจุดที่อึดอัดที่สุดในชีวิต พิสูจน์ตัวเอง และลบทุกคำสบประมาท จากชีวิตลูกชายคนโตครอบครัวคนจีน เรียนจบสานต่อกิจการร้านวิดีโอ และหาเงิน 10 ล้านแรกได้ด้วยตัวเอง อายุ 38 ปี กลายเป็นเจ้าของบริษัทที่ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก ที่สำคัญเพิ่งผ่าตัดแปลงเพศ และน่าจะเป็นสตรีข้ามเพศคนเดียวในเมืองไทยที่เป็น CEO ของบริษัทมูลค่านับพันล้าน !
         โดย แอน จักรพงษ์ ได้เปิดเผยเรื่องราวและประสบการณ์ชีวิตว่า คิดว่าที่บ้านรู้ว่าเราเป็นแบบนี้แต่ปฏิเสธตลอด อึดอัดที่สุดในชีวิต เพราะแคร์ความรู้สึกพ่อแม่มาก เราเป็นลูกชายคนโต ซึ่งครอบครัวคนจีนถือว่าลูกชายคนโตคือของขวัญ ดังนั้นหน้าที่เราคือต้องทำให้พ่อแม่ภูมิใจ และดีใจที่สุด แม่เคยบอกว่า เกิดเป็นตุ๊ดไม่มีวันประสบความสำเร็จ ประโยคนี้ทำให้เราต้องพิสูจน์ตัวเอง ต้องเรียนให้เก่ง ให้เพื่อนนับถือ ขึ้นพูดบนเวทีทำตัวให้เด่น ให้มีคนชม เราเอาคำชมมาลบแรงกดดัน

แอน จักรพงษ์

         พอเริ่มทำงานก็ต้องพิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นว่าเราประสบความสำเร็จได้ ตอนอายุ 21 ปี จบปริญญาตรีจากออสเตรเลีย ก็บินกลับเมืองไทยมารับช่วงต่อกิจการร้านวิดีโอ รู้สึกว่าบ่าหนักมาก เพราะเต็มไปด้วยความคาดหวังของพ่อแม่ ช่วงนั้นเป็นช่วงธุรกิจวิดีโอซบเซา เลยต้องวิเคราะห์ตลาดใหม่ ทำให้คิดว่าสิ่งที่เราขายไม่ใช่วิดีโอแต่เป็นคอนเทนต์ จึงเริ่มติดต่อซื้อลิขสิทธิ์จากซูเปอร์แบรนด์ของต่างประเทศ จนวันนี้ถือเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีคอนเทนต์จากทั่วโลกเยอะที่สุด

         แอน จักรพงษ์ บอกอีกว่า พอพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าเราประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเรียน หน้าที่การงานแล้ว จึงตัดสินใจบอกพ่อแม่ เพราะที่ผ่านมาเราเป็นอาตี๋คนโตของบ้าน เราประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ดังนั้นเราพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเรื่องเพศไม่ใช่ปัญหาในการใช้ชีวิต ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง สิ่งที่อยากบอกคือ ไม่ว่าจะทำอะไร จงขยัน อย่าท้อ แล้วคุณจะได้วิชาชีวิตที่ทำให้ฉลาดขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ที่ล้มตายเพราะความท้อนั่นเอง

แอน จักรพงษ์

         ติดตามชมเรื่องราวและประสบการณ์ชีวิตของ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ แบบเต็ม ๆ ในรายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

แอน จักรพงษ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอน จักรพงษ์ เผยทั้งน้ำตา โดนตราหน้า ! เป็นเพศที่ 3 ไม่มีวันประสบความสำเร็จ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:37:06 56,921 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP