ดีเบต เจ้าของร้าน VS เจ้าของหมา คิดราคาอาบน้ำไซบีเรียน 2,800 บอกสมราคาแล้ว


          ร้านแจง ปมอาบน้ำไซบีเรียน 2,800 ชี้รวมค่าสางขนด้วย ยันสมเหตุสมผล เจ้าของชี้ก่อนพาไปถามแล้วว่ากี่บาทแต่ไม่ตอบ รับจำเป็นบทเรียน

          กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเจ้าของสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ออกมาแฉว่าถูกร้านคิดเงินค่าอาบน้ำสุนัขแพงถึง 2,800 บาท พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นการคิดราคาที่แพงเกินไปหรือไม่นั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 8 ธันวาคม 2560 รายการดีเบต ทางช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ คุณสิทธิชัย วิจิตรวงษ์ หรือ บิ๊ก อายุ 32 ปี เจ้าของร้านคาเฟ่ไซบีเรียน "ซิวเวอร์ ฟ๊อก ไซบีเรียน" และเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวที่พาไปอาบน้ำ ขณะเดียวกันก็ได้เชิญ คุณกนกวรรณ เสียงประเสริฐ หรือ คุณวรรณ เจ้าของร้าน มาร่วมชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้

          คุณบิ๊ก เล่าว่า ตัดสินใจพา น้องเชส สุนัขพ่อพันธุ์ที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา อายุ 6 ปี ราคาประมาณ 2 แสนกว่าบาท ไปอาบน้ำที่ร้านดังกล่าว เพราะมีคนแนะนำมา บวกกับอยู่ใกล้กับคาเฟ่ไซบีเรียนของตน ก่อนหน้านี้ตนเคยพาลูกสุนัข 2 ตัวไปอาบแล้ว ราคาอยู่ที่ 200 บาท และเคยสอบถามราคาอาบน้ำของสุนัขโตแล้ว แต่ทางร้านก็ไม่ได้ระบุเป็นตัวเลข ตนยืนยันว่า ตลอดเวลาที่คลุกคลีกับสุนัขไซบีเรียนมา ไม่เคยเจอการคิดเงินราคาแพงเท่านี้ โดยที่กรุงเทพฯ ก็ราคาไม่เกิน 1,000 บาท


          คุณวรรณ ชี้แจงว่า เปิดร้านอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา มากว่า 10 ปี ปกติที่ร้านจะคิดค่าอาบน้ำสุนัขไซบีเรียน ตัวละ 1,500 บาท เป็นปกติอยู่แล้ว ยังไม่รวมค่าสางขนสุนัขก่อนอาบน้ำ รวมถึงจะคิดเงินตามเวลาที่ใช้ในการสางขนและอาบน้ำด้วย จึงไม่สามารถบอกราคาเป็นตัวเลขที่ตายตัวได้ ยืนยันว่าสมเหตุสมผลแล้ว

          ขณะเดียวกัน คุณวรรณ ได้ชี้แจงกรณีคิดค่าสางขน น้องเชส จำนวน 850 บาท โดยนำขนของสุนัขตัวดังกล่าวมาแสดงให้ดูว่า แม้จะเป็นสุนัขขนสั้น แต่เมื่อสางขนแล้วขนพันกันมาก จนเมื่อรวม ๆ ที่หลุดร่วงออกมาเต็มถุงดำขนาดเล็ก และใช้เวลาในการทำงานนานกว่าปกติมาก


         ขณะที่ คุณบิ๊ก มองว่า กรณีขนที่เยอะนั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะสุนัขพันธ์ุนี้มีขน 2 ชั้น ซึ่งที่ผ่านมาก็เป็นลักษณะเช่นนี้ แต่ที่อื่นจะคิดรวมมากับค่าอาบน้ำแล้ว ไม่ใช่มาคิดแยกเช่นนี้ และถ้าทราบว่าจะคิดเงินค่าอาบน้ำ 1,500 บาท ก็คงจะไม่ใช้บริการแน่นอน ซึ่งก็อยากให้ทุกคนตัดสินใจเอาเองว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ แต่ส่วนตัวยอมรับว่าพลาดเอง ซึ่งครั้งหน้าคงไม่พาไปอาบร้านนี้

         ทั้งนี้ คุณวรรณ ชี้แจงว่า หากจะนำราคาจากที่กรุงเทพฯ มารวมเทียบกับร้านตนเองก็ไม่ถูกต้อง เพราะหากตนเองไม่มั่นใจในฝีมือ ตนก็ไม่กล้าที่จะคิดเงินลูกค้าแน่นอน ซึ่งตนก็มีส่วนผิดที่ไม่ได้พูดคุยให้เข้าใจตั้งแต่แรก ยืนยันว่าคิดเงินตามเนื้องานอยู่แล้ว และไม่อยากให้เรื่องเงินแค่ 2,800 มาทำลายอาชีพของตนอยู่แล้ว
ภาพและข้อมูลจาก BECTERO.TV

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีเบต เจ้าของร้าน VS เจ้าของหมา คิดราคาอาบน้ำไซบีเรียน 2,800 บอกสมราคาแล้ว โพสต์เมื่อ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 19:53:33 80,907 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP