
จัดพิธีทำบุญให้หมอปอ ที่รพ.สต.สลุย ด้านพ่อเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านด้วยสีหน้าเศร้า พร้อมขนของหมอปอกลับบ้าน
วันนี้ (28 ธันวาคม 2560) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นางจันทรา ภูนิคม ผู้อำนวยการ รพ.สต.สลุย พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ อสม. และชาวบ้านในพื้นที่ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ ซึ่งได้ถูกว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเองบุกยิงเสียชีวิตก่อนเข้าพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่วัน ซึ่งนอกจากจะมีการสวดแล้ว ทางพระสงฆ์ยังได้ทำการประพรมน้ำมนต์ภายในห้องทำงาน เครื่องมืออุปกรณ์ทันตกรรม และห้องพักของหมอปอด้วย
ทางด้าน นายเชาว์ ครัวจัตุรัส พ่อของหมอปอ พร้อมด้วยญาติ ๆ ได้เข้ามาขนทรัพย์สินต่าง ๆ จากบ้านพักของหมอปอกลับบ้าน โดยให้พระสงฆ์ทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้านด้วย ด้านคุณพ่อหมอปอได้เดินอุ้มรูปของลูกสาวกลับออกไปด้วยสีหน้าเศร้าโศก
ด้านหัวหน้างานระบุว่า การนิมนต์พระสงฆ์มาสวดทำบุญและฉันภัตตาหารเพลในครั้งนี้ เพื่อเป็นการทำบุญให้หมอปอ เพราะขณะที่ยังมีชีวิตอยู่หมอปอเป็นเพื่อนร่วมงานที่น่ารักของทุกคน และเป็นที่รักของคนในพื้นที่ จนถึงขณะนี้ทุก ๆ คนยังคงใจหาย และมีความรู้สึกว่าหมอปอยังอยู่กับเรา
ขณะที่การทำบุญครั้งนี้ยังเป็นการทำบุญสำนักงาน รพ.สต. ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้แก่เจ้าหน้าที่ข้าราชการและชาวบ้านในชุมชนไปด้วย เพราะในช่วงเทศกาลนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องอยู่เวร คอยปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน สำหรับเรื่องร้าย ๆ ที่เกิดขึ้น ก็ให้ถือว่าเป็นเหมือนฝันร้ายที่ผ่านเข้ามา เมื่อตื่นขึ้นมาทาง รพ.สต. ก็ต้องเดินหน้าบริการประชาชนต่อไป
ภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้






