สมเด็จพระเทพรัตนฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2561 ขอให้มีกำลังใจเข้มแข็ง และสุขใจตลอดไป          สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรปีใหม่ 2561 เนื่องในโอกาสทำบุญปีใหม่ ณ สภากาชาดไทย

          วันที่ 29 ธันวาคม 2560 เฟซบุ๊ก สภากาชาดไทย ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย พระราชทานพรปีใหม่ 2561 เนื่องในโอกาสเสด็จพระราชดำเนิน ทรงบาตรพระภิกษุ ในโอกาสทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ อาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 


โดยพระราชดำรัส พระราชทานพรปีใหม่ 2561 มีดังต่อไปนี้


          "ปี 2560 ที่ผ่านมา เราก็ทบทวนดูว่าได้ทำงานหลายอย่างเพื่อสภากาชาด ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตกทุกข์ได้ยาก เจ็บป่วย และทำมาหลายปี ในปีนี้ก็ได้ทำงานที่สภากาชาดไทยครบ 40 ปี ต้องรีบฉลอง เพราะไม่ทราบว่าจะทำงานได้ถึง 50 ปี หรือเปล่า

          คิดว่าใน 40 ปี ก็พยายามทำดีที่สุด ให้กิจการของสภากาชาดเจริญก้าวหน้า ก็เหมือนกับทุก ๆ ท่าน วันนี้นอกจากเรามาทำบุญร่วมกันแล้ว ก็ต้องขอบคุณด้วย ที่ได้ร่วมมือร่วมใจ และทำงานด้วยกันมาอย่างดี และเป็นผลประโยชน์แก่สาธารณชน

          ในโอกาสนี้ ขออัญเชิญคุณพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย และคุณงามความดีของท่านเอง ช่วยดลบันดาลให้ทุกท่านมีกำลังใจที่เข้มแข็ง มีความสุขใจและมีความสุขสบายกาย และขอให้เป็นเช่นนี้ตลอดไป"ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก The Thai Red Cross Society

ข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมเด็จพระเทพรัตนฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2561 ขอให้มีกำลังใจเข้มแข็ง และสุขใจตลอดไป โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 17:08:09 7,350 อ่าน
TOP