เจ้าของบ้านผงะ ! เดินชิลอยู่หน้าบ้าน เจองูจงอาง 4 เมตร เชื่อเป็นงูเจ้าที่

 

งูจงอาง

             เกิดเหตุงูจงอางยาวประมาณ 4 เมตร หนัก 8 กิโลกรัม เลื้อยมุดใต้แคร่ไม้ไผ่ของชาวบ้านใน จ.กระบี่ เจ้าของบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่ ไม่กล้าจับ เลยรีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

             เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูจงอางเลื้อยเข้าไปมุดอยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ที่บ้านหลังหนึ่ง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและเมื่อไปถึงพบงูจงอางตัวใหญ่อยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องคองูออกมาได้อย่างปลอดภัย

งูจงอาง

             เบื้องต้นพบเป็นงูจงอางไม่ทราบเพศ ยาวประมาณ 4 เมตร หนัก 8 กิโลกรัม จากนั้นได้นำใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูกันจำนวนมาก

             โดยเจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงค่ำตนได้ออกมาเดินเล่นอยู่หน้าบ้าน จากนั้นได้เห็นงูจงอางตัวดังกล่าวเลื้อยมาที่หน้าบ้าน ก่อนจะเลื้อยเข้าไปอยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ ตอนนั้นตนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะงูมีขนาดใหญ่ กลัวว่าหากจับเองจะเกิดอันตราย ประกอบกับทางภาคใต้มีความเชื่อว่างูจงอางนั้นเป็นงูเจ้าที่ด้วย ตนจึงตัดสินใจแจ้งทางหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับดังกล่าว

งูจงอาง

งูจงอาง

งูจงอาง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก พรทิพย์ ปากลาว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของบ้านผงะ ! เดินชิลอยู่หน้าบ้าน เจองูจงอาง 4 เมตร เชื่อเป็นงูเจ้าที่ โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2561 เวลา 14:20:44 20,895 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าของบ้านผงะ ! เดินชิลอยู่หน้าบ้าน เจองูจงอาง 4 เมตร เชื่อเป็นงูเจ้าที่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP