ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา แค่ยิงขึ้นฟ้า ญาติ-ชาวบ้าน ลุกฮือเข้าโรงพัก

ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา

          ตั้งข้อหา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปมยิงหนุ่มรับเหมาดับคารถใกล้ด่าน อ้างแค่ยิงขึ้นฟ้า ทำญาติ-ชาวบ้านเข้าโรงพักหวิดชุลมุน ล่าสุด ตำรวจฝากขังค้านประกัน

          จากกรณีที่ นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ 35 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดนยิงดับคารถที่ จ.เชียงราย ขณะขับรถผ่านจากด่านตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่  ซึ่งมีฝ่ายปกครองอำเภอแม่สรวย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารราบที่17 ค่ายขุนเจือง จ.พะเยา ทำการตั้งด่านตรวจชั่วคราวนั้น (อ่านข่าว : ญาติงัดหลักฐานคลิปกล้องหน้ารถหนุ่มรับเหมา นาทีโดนยิง ร้องหาที่มากระสุน)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 4 มกราคม 2561 พ.ต.อ. วีระยุทธ ประสพโชคชัย รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้ออกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แก่นายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง หมู่14 ต.ท่าก้อ ซึ่งร่วมปฎิบัติหน้าที่ในด่านตรวจในคืนที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว

ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา

          จากการสอบสวน นายวุฒิชัย เบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ แต่ยอมรับว่าได้ใช้ปืนขนาด 9 มม. ของตนเองยิงขึ้นฟ้า จำนวน 3 นัด ไม่ได้ยิงใส่รถของผู้ตาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังมั่นใจในหลักฐาน จึงนำตัวหลบกองทัพนักข่าวและญาติของผู้ตายไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดเชียงรายและคัดค้านการประกันตัว

          ภายหลังการจับกุมตัวผู้ต้องหาเกือบเกิดเหตุวุ่นวายเล็กน้อย เมื่อชาวบ้านที่มารอหน้าสถานีตำรวจ ต่างอยากจะเห็นหน้าคนร้าย และพากันฮือเข้ามาด้านในจนเกิดเหตุชุลมุนอยู่พักใหญ่ แต่เมื่อได้รับฟังคำชี้แจงแล้วต่างก็พอใจและพากันแยกย้ายออกไป บางส่วนก็เดินทางกลับ แต่บางส่วนยังคงปักหลักรอเผื่อว่าจะได้เห็นหน้าคนร้าย

          ขณะที่ทางญาติของนายศรชัย ยังยืนยันว่า จะยังไม่มีการเผาศพผู้เสียชีวิตจนกว่าจะมีการดำเนินคดีกับมือยิงรายนี้

ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา

ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา

ภาพและข้อมูลจาก amarintv.com, workpointnews.com, springnews.co.th
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา แค่ยิงขึ้นฟ้า ญาติ-ชาวบ้าน ลุกฮือเข้าโรงพัก โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2561 เวลา 17:58:26 10,272 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผช.ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่ได้ฆ่าหนุ่มรับเหมา แค่ยิงขึ้นฟ้า ญาติ-ชาวบ้าน ลุกฮือเข้าโรงพัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP