ศรีวราห์ คาดภาพคู่ยิ่งลักษณ์ที่อังกฤษของจริง ไม่ชัวร์ภาพเก่าหรือไม่

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โผล่อังกฤษ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

          ศรีวราห์ เผยภาพถ่ายหญิงสาวคู่ยิ่งลักษณ์ในอังกฤษมีโอกาสสูงเป็นของจริง แต่ไม่ชัวร์ภาพเก่าหรือไม่ เผยข้อมูลล่าสุด บินจากยูเออีปลายทางอังกฤษ สั่ง ตม. เช็กข้อมูลน้องไปป์ บินไปหาแม่หรือไม่

          เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 5 มกราคม 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถ่ายคู่กับหญิงไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ลักษณะของอาคารด้านหลังคล้ายกับห้าง Harrods ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากก่อนหน้านี้ปรากฏภาพเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าในกรุงลอนดอน ว่า เรื่องนี้ได้สั่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง และกองการต่างประเทศตรวจสอบแล้ว ทั้ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการตรวจสอบ โดยเฉพาะ พล.อ. ประวิตร สั่งการให้ติดตามสืบสวนจับกุม น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างต่อเนื่อง ต้องจับกุมให้ได้

          ยืนยันว่าตำรวจไทยไม่นิ่งนอนใจในการตามจับกุมอดีตนายกรัฐมนตรี โดยล่าสุดเมื่อก่อนสิ้นปี 2560 กองการต่างประเทศได้สอบถามถิ่นพำนักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปยังตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้สอบถามทุกระยะ และรายงานมายังตนทุก 5-7 วัน อย่างต่อเนื่อง

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนตำรวจสากลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี พบข้อมูลว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากยูเออีโดยแจ้งปลายทางไปยังสหราชอาณาจักร หรืออังกฤษ แต่ยังไม่มีคำยืนยันจากตำรวจสากลในอังกฤษ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไป หรือพักในอังกฤษหรือไม่ โดยในการสอบถามผ่านช่องทางตำรวจสากล ได้ถามถึงประเด็นการขอลี้ภัยทางการเมืองของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ยังไม่มีข้อมูลตอบกลับมาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาตำรวจสากลให้ความร่วมมือกับทางการไทยเป็นอย่างดี การติดตามก็เป็นไปตามขอบเขต เราไปเร่งรัดเขาไม่ได้

          เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปหามารดาที่อังกฤษ ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ประเด็นนี้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบแล้ว รวมถึงกรณีที่ปรากฏภาพหญิงไทยถ่ายภาพคู่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วย  ให้ตรวจสอบว่าเป็นใคร เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่การที่หญิงไทยคนนี้ หรือใครก็ตามที่เป็นประชาชนคนไทยไปพบตัว หรือถ่ายภาพกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในต่างประเทศถือว่าไม่มีความผิด เพราะถือว่าเป็นการทำนอกราชอาณาจักร กฎหมายไทยไปเอาผิดไม่ได้อยู่แล้ว

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โผล่อังกฤษ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โผล่อังกฤษ
 
        
พล.ต.อ. ศรีวราห์ กล่าวว่า ยืนยันอีกครั้งว่าตำรวจติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตลอด เพื่อคุมตัวมารับโทษตามคำตัดสินของศาล และได้สอบถามไปยังคนใกล้ชิด หรืออดีตผู้ติดตามตลอด ก็ไม่มีข่าวคราวเลย ไม่มีใครยืนยันเลยว่าอยู่ที่ไหน ครั้งนี้เมื่อปรากฏภาพออกมา 2 ภาพ และภาพล่าสุดที่เป็นภาพถ่ายคู่ก็ค่อนข้างยืนยันได้ว่าเป็นภาพจริง กองพิสูจน์หลักฐานชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อ ก็ต้องสอบถามไปยังประเทศอังกฤษอีกครั้งเกี่ยวกับการพบตัวอดีตนายกรัฐมนตรี

          ทั้งนี้มองว่าการปรากฏภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ่อยครั้งในช่วงนี้ไม่มีนัยใด และมองว่าไม่เป็นการท้าทายการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด  ในที่สุดแล้วจะได้ตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ มารับโทษหรือไม่ ตอบไม่ได้ แต่ยังมีหวัง เพราะตำรวจทำงานเต็มที่  อย่างไรก็ตามไม่พบข้อมูลการใช้หนังสือเดินทางของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะเพิกถอนหมดแล้ว ส่วนตอนนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะถือหนังสือเดินทางหรือเอกสารใด ตนยังไม่ทราบ

          ขณะที่ พล.ต.ต. ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก.) กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าภาพล่าสุด ซึ่งเป็นภาพถ่ายคู่ เป็นไปได้สูงว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่ภาพที่ปรากฏหญิงสาวเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินช้อปปิ้งไม่สามารถชี้ได้ว่าเป็นภาพจริงหรือตัดต่อ เพราะความละเอียดของภาพไม่เพียงพอ ต่างจากภาพถ่ายคู่ที่ความละเอียดของภาพสูง อย่างไรก็ตามไม่สามารถบอกได้เลยว่าภาพทั้ง 2 ถ่ายเมื่อใด ภาพเก่าหรือภาพใหม่ เนื่องจากไม่มีภาพต้นฉบับ ตำรวจได้มาเพียงภาพที่ส่งต่อ ๆ กันมาเท่านั้น

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โผล่อังกฤษ

          พ.ต.อ. สุระพันธ์ุ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.กองการต่างประเทศ กล่าวว่า ล่าสุดเมื่อก่อนสิ้นปี 2560 ได้ส่งอีเมลสอบถามไปยังตำรวจสากลอังกฤษ และสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ตามระเบียบขั้นตอนเพื่อให้ตรวจสอบการเดินทางเข้า หรือออกประเทศอังกฤษของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ แต่ไม่ใช่เพราะทางอังกฤษไม่ให้ความร่วมมือ แต่เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นบุคคลสำคัญที่ทางการไทยต้องการตัว การตรวจสอบของอังกฤษต้องชัดเจน แม่นยำ จึงจะตอบกลับมาที่ไทยได้

          ทำให้ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในอังกฤษหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน ตำรวจสากลในยูเออี แจ้งว่าพบข้อมูล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากยูเออีไปอังกฤษ ต่อมาตำรวจสากลไทยสอบถามไปทางยูเออีอีกครั้งเพื่อขอข้อมูลรายละเอียดการเดินทาง โดยเฉพาะสายการบิน เที่ยวบิน แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Andrew MacGregor Marshall


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศรีวราห์ คาดภาพคู่ยิ่งลักษณ์ที่อังกฤษของจริง ไม่ชัวร์ภาพเก่าหรือไม่ โพสต์เมื่อ 5 มกราคม 2561 เวลา 17:35:53 3,176 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศรีวราห์ คาดภาพคู่ยิ่งลักษณ์ที่อังกฤษของจริง ไม่ชัวร์ภาพเก่าหรือไม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP