ทวิตเตอร์แฉข่าว เสือดำถูกฆ่า ส่งต่อสายตาชาวโลก ถูกระงับบัญชีปริศนา


เสือดำถูกฆ่า

         ทวิตเตอร์ #BlackPantherWasKilledinThai ถูกระงับบัญชีปริศนา หลังกระจายข่าว เปรมชัย-เสือดำ หวังส่งต่อสู่สายตาองค์กรระดับโลก

         นับว่าคดีการฆ่าเสือดำในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น เป็นเหตุการณ์ที่ปลุกสำนึกรักษ์ป่าไม้ของไทย หลายคนเริ่มตื่นตัว และเคลื่อนไหวเพื่อแสดงออกถึงการต่อต้านการล่าสัตว์ป่าสงวน ทั้งดารา นักแสดง ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ท่ามกลางความคลุมเครือในคดีที่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะจบลงอย่างไร

         โดยวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 มีรายงานว่า ทวิตเตอร์ชื่อ BlackpantherwaskilledinTH ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อกระจายข่าวดังกล่าวสู่สายตาองค์กรระดับโลก แต่ทว่า ไม่นานบัญชีของทวิตเตอร์นี้กลับถูกระงับโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่เจ้าของบัญชีตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อกระจายข้อมูลในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเพื่อให้ชาวต่างชาติได้รับรู้

         ขณะที่เพจดังอย่าง Drama-addict และ แหม่มโพธิ์ดำ ได้ลุกขึ้นมาเผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้น และวอนพลังโซเชียลให้พิสูจน์ตัวเอง ต่อสู้กับอำนาจของคนเพียงไม่กี่คน อย่าให้คนเพียงไม่กี่คนทำให้เสียงของคนนับแสนนับล้านแผ่วเบา และขอให้ชาวโซเชียลเป็นกองทัพมดที่หายหนึ่ง เกิดสิบ หายสิบ เกิดแสน


เสือดำถูกฆ่า

เสือดำถูกฆ่า

เสือดำถูกฆ่า

เสือดำถูกฆ่า

เสือดำถูกฆ่าภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  Drama-addict, แหม่มโพธิ์ดำ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทวิตเตอร์แฉข่าว เสือดำถูกฆ่า ส่งต่อสายตาชาวโลก ถูกระงับบัญชีปริศนา โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 01:33:00 66,491 อ่าน
TOP