ฝรั่งงง ! ฝากเงินแสนกับแบงก์ดัง ผ่านไปปีกว่าแทบช็อก เงินในบัญชีหายเหลือแค่ 1 บาท

ฝากเงินแสนกับแบงก์ดัง ผ่านไปปีกว่าแทบช็อก เงินเหลือแค่ 1 บาท

           ชายสวีเดนวัย 49 โร่แจ้งความ หลังฝากเงินร่วมแสนกับธนาคารชื่อดัง ก่อนกลับประเทศนานกว่า 1 ปี กลับมาไทยอีกครั้ง ลองเช็กดูแทบช็อก เงินในบัญชีหายเกลี้ยง เหลือดูต่างหน้าแค่บาทเดียว

           วันที่ 2 มีนาคม 2561 มีรายงานว่า นายเฮนริค คริสเตียน ก็อค อายุ 49 ปี ชาวสวีเดน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่ามีมิจฉาชีพแอบขโมยเงินร่วมแสนบาท ที่ฝากไว้ในบัญชีธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแนะนำให้ตนเองมาแจ้งความไว้ก่อน แต่ทางธนาคารยังไม่ได้ระบุว่าจะแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้อย่างไร

           โดยนายเฮนริค เผยว่า ตนนำเงินสด 500 บาท ไปเปิดบัญชีธนาคารดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 จากนั้นตนก็ฝากสะสมเรื่อยมาจนมียอดเงินรวมทั้งสิ้นเกือบ 1 แสนบาท ต่อมาตนเดินทางกลับไปทำงานที่ประเทศบ้านเกิดอยู่นานกว่า 1 ปี ก่อนบินกลับมาท่องเที่ยว และพักผ่อนที่เมืองพัทยาเมื่อไม่นานมานี้

           กระทั่งตนนำสมุดบัญชีไปเช็กยอดเงินที่สาขาดังกล่าว ปรากฏว่าเงินที่ฝากไว้หายไปเหลือติดบัญชีไว้แค่ 1 บาท 38 สตางค์ ตนตกใจมาก เพราะมั่นใจว่าตัวเองไม่ได้มีการเบิกถอนเงินออกมาแม้แต่บาทเดียว จึงขอให้พนักงานธนาคารตรวจสอบความเคลื่อนไหวในบัญชีอย่างละเอียด จนพบว่ามีผู้ที่ใช้หมายเลขโทรศัพท์เบอร์หนึ่ง สมัครอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง แล้วทำการถอนเงินออกจากบัญชีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2560 จำนวน 2 ครั้ง

           โดยครั้งแรกถอนไป 90,000 บาท ส่วนครั้งที่ 2 ถอนออกไปอีกจำนวน 9,900 บาท และเหลือเงินติดบัญชีไว้ให้ดูต่างหน้าเพียง 1 บาท 38 สตางค์ เท่านั้น เมื่อถามหาความรับผิดชอบจากทางธนาคาร ปรากฏว่าพนักงานทำได้เพียงแนะนำให้เดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ได้แจ้งว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนเบิก หรือใช้ให้ใครมาเบิกเงินในบัญชีของตนไปแต่อย่างใด


           อย่างไรก็ตาม การที่ตนนำเงินมาฝากไว้กับธนาคาร เพราะคิดว่าเป็นแหล่งเก็บรักษาเงินที่น่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเงินมันหายไปได้อย่างไร จึงอยากจะถามธนาคารว่าควรมีมาตรการในด้านการรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้หรือไม่ เพราะเหตุใดเงินถึงหายไปจากบัญชีอย่างง่ายดายแบบนี้ แล้วจะทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นได้อย่างไร นายเฮนริค กล่าว

           เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำหนังสือไปยังบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ เพื่อเช็กหมายเลขโทรศัพท์ปริศนาดังกล่าว พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝรั่งงง ! ฝากเงินแสนกับแบงก์ดัง ผ่านไปปีกว่าแทบช็อก เงินในบัญชีหายเหลือแค่ 1 บาท โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2561 เวลา 16:51:09 32,987 อ่าน
TOP