กระทรวงแรงงาน จัดบวงสรวงใหญ่ เปิดทางให้เหล่าวิญญาณเฮี้ยนออกจากตึก


กระทรวงแรงงาน

         กระทรวงแรงงานจัดบวงสรวงครั้งใหญ่ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษา ชี้ ในตึกกระทรวงมีวิญญาณเพียบ ข้าราชการถูกหยอกตลอด เผยเมื่อปี 47 เคยมีข้าราชการ ซี 7 โดดตึกตาย

         วันที่ 8 มีนาคม 2561 ที่กระทรวงแรงงาน มีพิธีบวงสรวงเทพเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงแรงงาน ณ บริเวณหน้าพระพุทธสุทธิธรรมบพิตร พระประธานประจำกระทรวงแรงงาน โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และพนักงานเข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมหน้า โดยพิธีบวงสรวงครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงแรงงาน

         โดย อาจารย์แห้ว หมอดูเทวดา หรือนายณรงศักดิ์ คูกิติรัตน์ จากศาลเจ้าพ่อนาคราชจันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นเจ้าพิธีบวงสรวง อัญเชิญเทพทั้งไทย จีน อินเดีย อาทิ พระพิฆเนศวร พระศิวะ พระนารายณ์ พระอินทร์ พระพรหม ปู่ฤาษี 108 ให้ช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรคต่าง ๆ และประทานพรให้การทำงานราบรื่นไร้ปัญหา รวมทั้งบอกกล่าวไปยังดวงวิญญาณต่าง ๆ ที่สิงสถิตในกระทรวงให้กลับไปในที่ที่เคยอยู่ ท่ามกลางความสนใจของข้าราชการและประชาชน ตลอดจนนายจ้างและแรงงานต่างด้าวกว่า 500 คน ที่เข้ามายื่นขอจัดทำทะเบียนประวัติและขออนุญาตทำงาน ที่ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ใต้ตึก 15 ชั้น

กระทรวงแรงงาน

         หลังจากใช้เวลาทำพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง อาจารย์แห้ว ระบุว่า วันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เทวดารับรู้ ซึ่ง พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นคนดี มีบุญมาก โดยเฉพาะบุญจากความกตัญญู จะช่วยให้รอดพ้นจากอุปสรรค ก่อนจะมอบเหรียญแก้ชง 1 ถาดใหญ่ แจกให้กับผู้บริหาร ข้าราชการ และพนักงานในกระทรวง

         ด้าน นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจัดพิธีนั้นต้องการบวงสรวงเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกระทรวงแรงงานให้ปกปักรักษา ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และบอกกล่าวไปยังสัมภเวสี วิญญาณเร่ร่อนที่เข้ามาอยู่ในกระทรวงให้รู้ตัวว่าเสียชีวิตแล้ว และขอให้กลับไปยังที่ที่ควรจะไป เพราะในกระทรวงมีวิญญาณอยู่มาก ข้าราชการถูกหยอกเย้าอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเปิด-ปิดไฟ และประตูเปิดเองจนรู้สึกกลัว ประกอบกับกระทรวงฮวงจุ้ยไม่ดี มีถนนวิ่งผ่าตึก ทางเข้า-ออกกระทรวงมีรอบด้าน

         นายจรินทร์ ระบุอีกว่า ทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งที่ตึก 15 ชั้นหลังนี้ เมื่อปี 2547 เคยมีข้าราชการกระทรวงแรงงาน ซี 7 กระโดดตกลงมาตาย ซึ่งคนตายเป็นเพื่อนของตน ถ้ายังไม่ไปไหนก็บอกกล่าวด้วย เราไม่ได้ทำพิธีไล่ แต่เป็นการบอกให้รู้ตัวว่าควรไปไหน อย่าอยู่ที่นี่เลย คนจะได้ไม่กลัวกัน

กระทรวงแรงงาน

         นอกจากนี้ในปี 2556 นายวสุ สุฉันทบุตร ผู้ชุมนุมที่เข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกยิงเสียชีวิตในเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง หลังจากถูกยิงได้วิ่งเข้ามาฟุบที่โคนเสาตึกสำนักงานประกันสังคม เขตพื้นที่ 3 ที่ตั้งอยู่ในกระทรวงแรงงาน ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์ได้สร้างความขวัญผวาให้ข้าราชการ

         โดยในห้องทำงานบนชั้น 7 มีเครื่องรางของขลัง ตั้งไว้จำนวนมากและเคยนิมนต์ ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต วัดแสงแก้วโพธิญาณ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพระชื่อดังมาทำพิธีในห้องทำงาน ซึ่งนายจรินทร์ เคยชี้แจงว่าตนเองมีครูอาจารย์มากและของขลังส่วนหนึ่งมีคนมอบให้ อย่างไรก็ตาม การทำพิธีบวงสรวงครั้งใหญ่ในกระทรวงครั้งนี้ ได้ถูกข้าราชการนำมาพูดวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เหมือนเป็นการทำบุญล้างซวย และขอเทพเทวดาช่วยปัดเป่าอุปสรรค

กระทรวงแรงงาน

กระทรวงแรงงาน

กระทรวงแรงงาน

กระทรวงแรงงาน

ภาพและข้อมูลจาก เว็บไซต์ กระทรวงแรงงาน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กระทรวงแรงงาน จัดบวงสรวงใหญ่ เปิดทางให้เหล่าวิญญาณเฮี้ยนออกจากตึก โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2561 เวลา 17:55:49 17,974 อ่าน
TOP