
ไฟไหม้ โชว์รูมรถ MG สุราษฎร์ฯ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 03.40 น.ของวันนี้ (11 มีนาคม 2561) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โชว์รูมรถยนต์ บริษัทเอ็มจีสุราษฎร์ธานี (MG) จำกัด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงเข้าดับเพลิง
โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารโชว์รูมรถยนต์ใหม่ เพลิงกำลังลุกไหม้ด้านซ้ายตัวอาคารอย่างรวดเร็ว และลุกลามไหม้ภายในอาคารทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ
จากการตรวจสอบภายในอาคารพบรถเก๋งยี่ห้อ MG รุ่นต่าง ๆ ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย จำนวน 5 คัน ส่วนรถเก๋งใหม่ที่จอดโชว์ด้านนอก ได้รับความเสียหาย 2 คัน นอกจากนี้ยังมีรถถูกไฟไหม้บางส่วน 1 คัน และเสียหายเล็กน้อยอีก 5 คัน ส่วนอาคารศูนย์บริการที่อยู่ด้านขวาไม่ได้รับความเสียหาย
เบื้องต้นคาดว่า ต้นเพลิงน่าจะมาจากส่วนสำนักงานของบริษัทบริเวณชั้น 2 ของโชว์รูม สาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท
นายมนตรี รุ่งรังสี อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าบริษัท ได้ยินเสียงกะเทาะดังที่ด้านหลังอาคาร จึงรีบวิ่งไปดูพบไฟกำลังลุกไหม้ที่ด้านหลังชั้น 2 จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของและตำรวจ แต่เพลิงลุกไหม้เร็วมากกระทั่งเผาไหม้รถเสียหายไป 7 คัน
รายงานระบุด้วยว่า พ.ต.อ. วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุ โดยมี น.ส.จุฬาลักษณ์ ศักดิ์ศรีสุวรรณ อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัทร่วมอยู่ด้วยแต่ยังไม่สามารถเข้าไปในอาคารได้ เนื่องจากยังมีความร้อนคุกกรุ่นอยู่
ภาพจาก ช่อง 3
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์






