เปิดชีวิต เคย์ลี จากเด็กดีเรียนเก่ง สู่เด็กติดยาจนหลอน ควักลูกตาตัวเองทิ้ง


เด็กติดยา

         เปิดชีวิต หญิงสาววัย 20 ปี จากเด็กดีอนาคตไกล สู่เด็กติดยาบ้าจนประสาทหลอน ควักลูกตาตัวเองทิ้ง แต่วันร้าย ๆ ผ่านไปแล้ว กำลังหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ แม้มันจะยากกว่าเดิม

        ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ชาวบ้านที่ฟังเทศน์กันอยู่ในโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองแอนเดอร์สัน รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ต่างก็ตกตะลึงและสยดสยองกันไปตาม ๆ กัน เมื่ออยู่ดี ๆ เคย์ลี มูทาร์ต หญิงสาว วัย 20 ปี ก็ยกมือขึ้นมาควักลูกตาทั้งสองข้างของตัวเองทิ้ง ชาวบ้านหลาย ๆ คนพยายามเข้าไปช่วยกันห้ามเธอแต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายเข้ามาช่วยกันจับตัวเธอ และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ตอนนั้นเคย์ลีแทบไม่รู้สึกตัวเลยว่าทำอะไรลงไป เธอแทบไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ เธอทำแบบนั้นโดยไม่มีสติ เพราะเธอมีอาการประสาหลอน จากการเสพยาเสพติดมากเกินไป

        เรื่องราวชีวิตของเคย์ลี ถูกหยิบยกมานำเสนอโดยเว็บไซต์คอสโมโพลิแทน เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 โดย เคที ทอมป์กินส์ แม่ของเคย์ลี เปิดใจถึงช่วงเวลาอันเลวร้ายนั้นว่า ในวันเกิดเหตุเธอไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เธอตามมาถึงโรงพยาบาลในภายหลัง เธอรู้แค่ว่าลูกสาวตัวเองยังมีชีวิตอยู่ แต่มันมีเรื่องร้ายแรงมาก ๆ เกิดขึ้น และวินาทีที่หมอบอกข่าวร้ายกับเธอว่าเคย์ลีตาบอดอย่างถาวรแล้ว ตอนนั้นหัวอกคนเป็นแม่มันจุกไปหมด เธอกล่าวว่าเคย์ลีเคยใช้สารเมทแอมเฟตามีนมาก่อน แต่เธอก็คิดไม่ถึงว่ามันจะเลวร้ายได้ขั้นนี้

        เคย์ลีเปิดเผยถึงชีวิตของตัวเองว่า ตอนแรก ๆ ชีวิตของเธอขาวสะอาด และห่างไกลจากยาเสพติดมาก เธอเป็นเด็กหัวดี ขยัน และเรียนเก่งมาก ได้เอเกือบทุกวิชา แต่ทุกอย่างมาสะดุดลงเมื่อเธออายุ 17 ปี เคย์ลีเรียนไปพร้อม ๆ กับทำงานพาร์ทไทมอย่างหนัก แทบไม่มีเวลาได้พักผ่อน เพราะเธอต้องการเก็บเงินซื้อรถ เธอเริ่มล้มป่วยด้วยโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะและต้องขาดเรียนบ่อยครั้ง ผลการเรียนของเธอเริ่มแย่ลงเรื่อย ๆ เธอตัดสินใจดรอปเรียนและออกไปอยู่คนเดียว เพราะไม่อยากให้เกรดแย่ ๆ ทำลายโอกาสในการเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ และทำลายความใฝ่ฝันในการเป็นนักชีววิทยาทางทะเล

เด็กติดยา

        ต่อมาเมื่ออายุได้ 18 ปี เคย์ลียังคงทำงานเก็บเงิน เธอเริ่มดื่มเหล้า และเรียนรู้การสูบกัญชา แต่เธอไม่ได้จัดหนักกับมันมาก สมาชิกครอบครัวหลายคนมีปัญหาติดเหล้า เธอไม่อยากเป็นแบบนั้น และก็หลีกเลี่ยงยาเสพติดร้ายแรงทุกอย่าง

        เมื่อเวลาผ่านไป จนกระทั่งอายุได้ 19 ปี เคย์ลีได้ไปสูบกัญชาที่บ้านของคนเพื่อนคนหนึ่ง และมีอาการมึนเมาแปลก ๆ อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน มันรู้สึกชา ซาบซ่าน เหมือนกับตัวเบาหวิวแทบจะลอยได้ เคย์ลีชอบความรู้สึกนี้ เธอเป็นคริสเตียนที่เคร่งครัดมาตลอดชีวิต และเธอมองว่าการเมากัญชามันทำให้เธอรู้สึกใกล้ชิดกับพระเจ้า เคย์ลีว่าในบ้องกัญชานั้นคงยาเสพติดอย่างอื่นผสมอยู่ ไม่แน่ใจว่ามันเป็นโคเคนหรือยาบ้า ถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกดี แต่เคย์ลีไม่เคยคิดอยากเล่นกับยาเสพติดแรง ๆ เธอจึงไม่กลับไปที่บ้านของเพื่อนคนนั้นอีก

        เคย์ลีหวังว่าชีวิตตัวเองจะดีขึ้น แต่มันไม่เป็นแบบนั้น เธอตกงาน ไม่ได้กลับไปเรียน ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแฟนหนุ่มแย่ลงมาก เธอแก้ปัญหาด้วยการดื่มเหล้า และเริ่มใช้ยารักษาอาการวิตกกังวล ตอนนั้นเคย์ลียังพอประคับประคองชีวิตต่อไปไปได้ เธอเริ่มหางานทำได้แล้ว แต่เมื่อเธอเลิกกับแฟน ทุกอย่างดิ่งลงเหว เธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า เป็นโรคไบโพลาร์ เธอกลับไปหายาเสพติดอีกครั้ง และครั้งนี้คือเมทแอมเฟตามีน

เด็กติดยา

        ผลของการเสพมันทำให้เคย์ลีประสาทหลอนในหลายรูปแบบ เธอส่องกระจกแล้วคิดไปว่ามีสิวเสี้ยนขนาดใหญ่มากอยู่บนใบหน้า และนั่งบีบนั่งเกาจนเป็นแผลเลือดออก เคย์ลีถูกไล่ออกจากงานในที่สุด และไปใช้ชีวิตอยู่กับพวกติดยาอย่างเต็มตัว เธอเสพทั้งกัญชาผสมโคเคน เมทแอมเฟตามีน และยาอี เธออ่านคัมภีร์ไบเบิลทุกวัน และคิดว่ายาเสพติดเหล่านั้่นให้เธอเข้าถึงพระเจ้า ถึงแม้ว่าชีวิตจะแย่ ไม่มีบ้านอยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนกับเพื่อนไปเรื่อย ๆ แต่เคย์ลีก็ไม่อยากกลับบ้าน เธอบอกแม่อยู่เสมอว่าเธอสบายดี ไม่มีปัญหา แต่ในที่สุดแม่ของเธอก็รับรู้ว่าชีวิตของเธอเลวร้ายแค่ไหน และในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ แม่ก็ตัดสินใจจะพาเธอไปบำบัดอย่างจริงจัง ซึ่งเคย์ลีตกลง และในคืนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เคย์ลีไปซื้อเมทแอมเฟตามีนมาจากคนขายที่คุ้นเคย เธอเสพมันทั้งคืน และมันเป็นปริมาณที่มากที่สุด เท่าที่เคยเสพมาในชีวิต

        ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เคย์ลีมีอาการเมายาอย่างหนัก และเห็นภาพหลอน เธอออกไปเดินตามถนนและเข้าไปในโบสถ์แห่งหนึ่งในเวลาประมาณ 10.30 น. เธอมองเห็นทุกอย่างเป็นภาพสลัว  มีนกสีขาวบินอยู่รอบ ๆ และเธอก็คิดขึ้นมาว่าจำเป็นต้องมีการบูชายัญ เสียงหลอน ๆ ในหัวมันบอกเธอว่าถ้าเธอไม่เสียสละลูกตาทิ้ง ทุกคนจะต้องตายกันหมด เธอจึงควักลูกตาของเธอเองออก โดยที่ไม่มีสติและไม่รู้สึกเจ็บปวด เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พักรักษาตัวอยู่ตลอดทั้งสัปดาห์ และเข้ารับการรักษาที่แผนกจิตเวชด้วย ตอนแรกเคย์ลีรู้สึกกลัว เพราะเธอมองไม่เห็น แต่เธอก็ทำใจได้ เธอชอบการบำบัดของที่นั่น และตัดสินใจว่าเธอจะไม่ยอมกลับไปใช้ชีวิตเลวร้ายอีก

เด็กติดยา

        ปัจจุบันเคย์ลีกลับมาอยู่กับแม่ที่บ้านแล้ว แม่ของเธอเปิดเพจระดมทุนบนเว็บไซต์ Ggofundme.com เพื่อหาเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับเธอ และกำลังมองหาสุนัขช่วยเหลือคนตาบอด เคย์ลียังคงต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าการใช้ชีวิตมันจะยากกว่าเดิมมอง เพราะมองไม่เห็น แต่ประสบการณ์จากยาเสพติดมันทำให้เธอรักชีวิต เธอก็คิดบวกมากขึ้นและยังคงอยากกลับไปเรียนต่อ เพื่อจะได้เป็นนักชีววิทยาอย่างที่ฝันเอาไว้ 

เด็กติดยา

เด็กติดยา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kaylee Jean Muthart
ข้อมูลจาก people.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดชีวิต เคย์ลี จากเด็กดีเรียนเก่ง สู่เด็กติดยาจนหลอน ควักลูกตาตัวเองทิ้ง โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2561 เวลา 01:42:52 37,524 อ่าน
TOP