ตำรวจจับกันเอง ! รวบจราจรนอกรีต หนุ่มแฉถูกเรียกเงินหมื่นแทนดำเนินคดี

ตำรวจฉาว

          ซ้อนแผนรวบตำรวจจราจร สน.วิภาวดี วัย 27 ปี หลังประชาชนร้องเรียนถูกเรียกเงิน 2 หมื่น แทนการดำเนินคดี เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ - เบื้องต้นถูกไล่ออกจากราชการแล้ว

          เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 มีรายงานว่า นายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 (ปปท.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.) เข้าจับกุมตัว ส.ต.ต. เฉลิมชัย ยอดแก้ว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร สน.วิภาวดี หลังนายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ว่า ส.ต.ต. เฉลิมชัย เรียกเก็บเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท

          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะที่นายบีขี่รถจักรยานยนต์ผ่านห้าแยกลาดพร้าว ได้ถูก ส.ต.ต. เฉลิมชัย แต่งกายชุดครึ่งท่อน ตั้งด่านอยู่จุดดังกล่าว เรียกหยุดตรวจจึงพบว่ารถขาดการต่อภาษีประจำปี ไม่จัดทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ และขี่รถไม่สวมหมวกกันน็อก ซึ่ง ส.ต.ต. เฉลิมชัย ได้ยื่นข้อเสนอให้หากจ่ายเงินจำนวน 20,000 บาท จะไม่ถูกดำเนินคดี นายบีได้อ้างว่ามีเงินไม่พอ ทาง ส.ต.ต. เฉลิมชัย จึงได้ยึดรถเอาไว้ก่อน และปล่อยตัวให้ไปหาเงินมา นายบีจึงเข้าร้องเรียน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเงินจำนวน 10,000 บาท ที่ลงบันทึกประจำวันไว้ ให้นายบีต่อรองและนัดมอบเงินที่บริเวณจุดสกัดแยกสุทธิสารจนนำมาซึ่งการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

          เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต. เฉลิมชัย ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน แต่เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ และขณะเดียวกันทาง ผบช.น. มีคำสั่งให้ ส.ต.ต. เฉลิมชัย ออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป รวมถึงผู้บังคับบัญชาด้วยว่ามีความบกพร่องปล่อยปละละเลยผู้ใต้บังคับบัญชา

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำรวจจับกันเอง ! รวบจราจรนอกรีต หนุ่มแฉถูกเรียกเงินหมื่นแทนดำเนินคดี โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 08:45:02 41,034 อ่าน
TOP