147 ชีวิต ระทึก แอร์เอเชีย จอดฉุกเฉินสนามบินอุดรฯ หลังเครื่องยนต์มีปัญหาแอร์เอเชีย จอดฉุกเฉิน

         วันที่ 13 มีนาคม 2561 มีรายงานว่า หอบังคับการบินสนามบินอุดรธานี ได้รับแจ้งจากนักบินของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD761 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานมาเก๊า เวลา 10.50 น. มีกำหนดถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ในเวลา 12.40 น. โดยมีนักบินลูกเรือ 6 คน ผู้โดยสาร 141 คน รวม 147 คน ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอุดรธานี เนื่องจากเครื่องยนต์มีปัญหา ขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้า

         เบื้องต้น ทีมวิศวกรอากาศยานได้เข้าตรวจสอบ ยังไม่พบความผิดปกติ แต่จะมีการตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ภาคพื้นของสายการบินได้จัดอาหารเเละเครื่องดื่มไว้บริการผู้โดยสารทุกคน รวมถึงนำเครื่องบินลำใหม่รับ-ส่งผู้โดยสารสู่ท่าอากาศยานดอนเมืองอีกครั้งอย่างปลอดภัย เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 3 ชั่วโมง


         อย่างไรก็ดี แอร์เอเชีย ได้ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ระหว่างการเดินทางระบบได้ทำการแจ้งเตือนถึงความผิดปกติของเครื่องยนต์ จึงจำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉิน เพื่อปฏิบัติตามขั้นตอนการควบคุมอากาศยานเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด โดยหลังจากตรวจสอบเบื้องต้นโดยทีมวิศวกรอากาศยาน ยังไม่พบความผิดปกติ แต่จะทำการตรวจทดสอบโดยละเอียดต่อไป

แอร์เอเชีย จอดฉุกเฉินแอร์เอเชีย จอดฉุกเฉิน

แอร์เอเชีย จอดฉุกเฉิน

ภาพและข้อมูลจาก
, news.ch3thailand.com, Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์, ปภ.จังหวัดอุดรธานี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
147 ชีวิต ระทึก แอร์เอเชีย จอดฉุกเฉินสนามบินอุดรฯ หลังเครื่องยนต์มีปัญหา โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 17:09:41 42,432 อ่าน
TOP