
จากกรณีอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยวของบริษัทกันเองทัวร์ เสียหลักพลิกคว่ำ ช่วงทางลงเขาวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา คร่าชีวิตนักท่องเที่ยว 18 ราย และบาดเจ็บอีก 32 รายนั้น ล่าสุด (25 มีนาคม 2561) พล.ต.ท. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เผยว่า พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนและแจ้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา ต่อ นายกฤษณะ จุฑาชื่น อายุ 44 ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ดังนี้
- ขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต ก่อเหตุแล้วหนี
- มีสารเสพติดในร่างกาย
- ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบจากสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาอีกครั้ง
โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาได้ส่งตัวนายกฤษณะ ไปฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว ส่วนการแจ้งข้อหาต่อผู้ประกอบการรถทัวร์ บริษัทกันเองทัวร์ ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน 1 ชุด เพื่อทำการสอบพยานผู้ได้รับบาดเจ็บ พยานแวดล้อม และหาหลักฐานเพิ่ม รวมทั้งประสานกับสำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อตรวจพิสูจน์รถทัวร์คันที่เกิดเหตุอย่างละเอียด
ทั้งนี้จะเร่งให้สรุปสำนวนคดีจนเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ เพื่อที่จะแจ้งข้อหาผู้ประกอบการเพิ่มเติม โดยเฉพาะข้อหาไม่ตรวจสภาพรถตามกำหนด และปล่อยให้พนักงานขับรถเสพสิ่งเสพติด เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุใหญ่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก
ภาพและข้อมูลจาก







