เผยหนุ่มแว่นในเก๋งแดง คือเจ้าหน้าที่ สพฉ. จริง - ญาติลุงยันอโหสิกรรมให้

 

           เปิดใจลูกสาวลุงในรถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง ยันครอบครัวไม่ติดใจ พร้อมอโหสิกรรมให้ เพื่อให้พ่อไปสบาย - ฝากเตือนสติคนอยากให้มีน้ำใจ เพราะถ้าเกิดกับตัวเองคงรู้สึกไม่ต่างกัน

           สืบเนื่องจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์รถยนต์สีแดงขับขวางเลนขวา ไม่ยอมหลบให้รถฉุกเฉินที่ขับตามหลังมา ทั้งที่เปิดไฟไซเรนลั่นถนน จนถูกสังคมวิจารณ์สนั่น แต่เจ้าตัวกลับโพสต์ข้อความสวนกลับพร้อมข้ออ้างต่าง ๆ นานา และล่าสุดมีรายงานว่า ลุงที่อยู่ในรถฉุกเฉินได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา เนื่องจากขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : สลดใจ..ผู้ป่วยในรถฉุกเฉินเสียชีวิตแล้ว หลังมีคลิปถูกรถเก๋งขับขวางไม่ยอมหลีกให้)

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ (9 เมษายน 2561) มีรายงานบทสัมภาษณ์ นางสาวสายใจ แรมครบุรี ลูกสาวของนายประสิทธิ์ แรมครบุรี ลุงผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวตนเป็นคนโคราช แต่ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ เพราะมาทำงาน พ่อมีอาชีพเป็น รปภ. จนมาช่วง 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ พ่อมีอาการปวดหัว ไปซื้อยามากินก็ไม่หาย ซ้ำมีอาการทรุดหนัก จึงนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานคร หมอวินิจฉัยว่าพ่อมีอาการสมองขาดออกซิเจน หากรักษาก็คงเป็นเจ้าชายนิทรา จนอาการเริ่มหนัก ครอบครัวจึงอยากพากลับบ้าน เพราะพ่อเคยบอกไว้ว่าถ้าเขาเป็นอะไรให้พากลับบ้านที่โคราช

           นางสาวสายใจ เผยต่อว่า วันที่เกิดเหตุบนรถมีน้องชายและแม่นั่งมากับพ่อด้วย ตนต้องการที่จะพาพ่อมาที่บ้านเกิด มาเพื่อให้ลูกหลานได้ดูใจเป็นครั้งสุดท้าย ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นกับครอบครัวตน แต่อย่างไรก็ตาม ตนและครอบครัวขอไม่ติดใจเอาความใด ๆ กับคู่กรณี ยินดีอโหสิกรรมให้ เนื่องจากต้องการให้พ่อไปอย่างสบาย แต่อยากจะเตือนสติขอให้ทุกคนมีน้ำใจกันมากกว่านี้ มีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์มากกว่านี้ เพราะถ้าหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเองแล้ว ก็คงยากจะยอมรับได้เช่นเดียวกับตน

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

           ขณะเดียวกัน นายสมบูรณ์ คนขับรถฉุกเฉิน เผยถึงกรณีถูกตั้งคำถามว่าทำไมถึงไม่ยอมขับเบี่ยงซ้าย ว่า ตนเปิดไฟไซเรนแล้ว ซึ่งบนรถมีผู้ป่วยอาการหนัก หากเบี่ยงออกไปอาจเกิดอุบัติเหตุ หรือตัวรถส่ายไปมาจะมีผลกระทบต่อผู้ป่วย

           ทั้งนี้ ตนก็ยอมรับว่ารถตนเป็นรถเอกชนที่ยังไม่จดทะเบียนถูกต้อง ซึ่งอยู่ระหว่างบริษัทยื่นเรื่อง แต่เรื่องนี้ก็เป็นประเด็นรอง เพราะประเด็นจริง ๆ แล้ว บนรถมีผู้ป่วยอยู่ คันอื่น ๆ ก็น่าจะหลบให้

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

           ด้านหนุ่มแว่นคู่กรณีที่นั่งอยู่บนรถสีแดง ที่ได้มีการโพสต์ข้อความตอบโต้หลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก พร้อมอ้างว่าตนก็เป็นบุคลากรการแพทย์ฉุกเฉินเช่นกันนั้น ล่าสุด ร.อ. นพ.อัจฉริยะ แพงมา เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เปิดเผยว่า หนุ่มคนดังกล่าวคือเจ้าหน้าที่ของ สพฉ. จริง และต้นสังกัดได้มีการว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว พร้อมขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

รถฉุกเฉินถูกเก๋งแดงขับขวาง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  Red Skull Uprising, เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยหนุ่มแว่นในเก๋งแดง คือเจ้าหน้าที่ สพฉ. จริง - ญาติลุงยันอโหสิกรรมให้ โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2561 เวลา 10:00:32 96,251 อ่าน
TOP