
มือฉกเงินจากตู้ฝากใส่ชุดปฏิบัติธรรมเข้ามอบตัว ทนกระแสกดดันไม่ไหว อ้างหากไม่เอาคนอื่นก็เอา พบเป็นอดีตรอง ผอ.วิทยาลัยเทคนิค ด้านเจ้าของเงินไม่ติดใจ
จากกรณีที่มีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ นายปริญญา ศิริชาติ พ่อค้าขายขนมจีน นำเงิน 80,000 บาท ไปฝากเข้าตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาโลตัส ปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อนจะเห็นว่าเงิน 5,000 บาท ไม่เข้าจึงหยิบกลับไป แต่กลับไม่ทราบว่าเงินที่เหลือก็ไม่เข้าบัญชีเพราะเครื่องขัดข้อง ทำให้ชายที่ต่อแถวด้านหลังมาหยิบเงินที่ค้างอยู่ในตู้เดินออกไปนั้น [อ่านข่าว : ภาพชัด ! หนุ่มฝากเงินที่ตู้ 7.5 หมื่น แต่เครื่องมีปัญหา คนมาใช้คิวถัดมาฉกเงินหนีเฉย]


นายปฤทธา กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้เข้าคิวต่อจากนายปริญญา ซึ่งเมื่อถึงตู้พยายามเสียบบัตรเอทีเอ็มเข้าเครื่อง ปรากฏว่าเครื่องไม่รับบัตร แต่กลับมีเงินปึกใหญ่ไหลออกมาแทน ด้วยความบังเอิญและอยากได้ เพราะถ้าตนไม่เอาคนต่อไปก็เอาอยู่ดี จึงหยิบกลับไป ภายหลังตนมาคิดได้ว่าควรจะเอาเงินไปคืน จึงได้ติดต่อผ่านธนาคารเพื่อให้ติดต่อเจ้าของเงินมารับคืน พร้อมเข้ามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และตำรวจได้นำตัวนายปฤทธา ส่งศาลจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) โดยศาลได้ให้ประกันตัวโดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ และให้ตำรวจได้สืบเสาะถึงประวัติของนายปฤทธา เพื่อประกอบในการพิจารณาคดีต่อไป

