ด.ช. 9 ขวบ นั่งจับมือพ่อจนวินาทีสุดท้าย ยื้อทุกลมหายใจ ให้แม่มาดูใจก่อนลาจาก

จับมือพ่อ

          เล็ก ฝันเด่น แชร์ภาพสะเทือนใจ เด็กชายวัย 9 ขวบ สุดเข้มแข็ง นั่งจับมือคุณพ่อจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ส่งสัมผัส หวังยื้อรอแม่มาดูใจ

          จากภาพที่หนุ่มเล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร ดารานักแสดงที่ผันตัวเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ได้มีการโพสต์ภาพของเด็กชายขณะนั่งก้มหน้าด้วยความเศร้าโศก ในมือจับมือของคุณพ่อที่กำลังป่วยหนัก และอยู่ระหว่างการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุข้อความว่า "ภาพแห่งแรงบันดาลใจ เราจะพัฒนา ฝึกฝน เรียนรู้และจะทำให้ดีที่สุด...เพราะทุกลมหายใจมีค่าเสมอ"จับมือพ่อ

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (13 พฤษภาคม 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานภาพบรรยากาศภายในงานสวดศพของ นายธวัชชัย ไชยปัญญา ชายในภาพหลังเสียชีวิต โดยนางสาวพรปวีณ์ ไชยปัญญา พี่สาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคตับแข็ง อาการป่วยเริ่มหนักขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ช่วยเหลือตัวเอง จนก่อนจะเสียชีวิตน้องชายเริ่มมีอาการเหนื่อย รับประทานอาหารไม่ได้ เวลาหายใจก็จะยิ่งเหนื่อยขึ้น จนต้องใช้เครื่องผลิตออกซิเจนเพื่อช่วยในการหายใจ

          นางสาวพรปวีณ์ เผยต่อว่า วันที่เสียชีวิต น้องชายบอกกับตนว่าเหนื่อยมาก ดวงตาเริ่มพร่ามัว หายใจเหนื่อยและติดขัด ต้องอ้าปากเพื่อหายใจ จนช่วงสี่โมงเย็น ตนเองได้โทร. เรียกเจ้าหน้าที่ 1669 มาช่วยเหลือด้วยการตรวจเช็กน้ำตาลในเลือด ก็พบว่าน้ำตาลต่ำ หัวใจเต้นอ่อนแรง ซึ่งทุกช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ น้องเพชร อายุ 9 ขวบ เด็กชายในภาพ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตาย ก็นั่งอยู่ข้าง ๆ พ่อเขาตลอดเวลาตามในภาพ เพราะแม่ของเขา โทร. บอกว่าให้อยู่กับพ่อและจับมือพ่อไว้ ตัวเองกำลังรีบเดินทางกลับมาที่บ้าน บอกพ่อให้รอแม่ก่อน แต่ก็ไม่ทัน เพราะตอนนั้นฝนตกหนักและรถติดมาก น้องชายตนเสียชีวิตก่อนที่ภรรยาเขาจะกลับมาถึงเพื่อดูใจครั้งสุดท้าย

จับมือพ่อ


          ทั้งนี้ นางสาวปิยนุช สุวรรณลักษณ์ ภรรยาของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวสามีว่าอาการหนักแล้ว ตนจึงบอกให้โทร. แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย ตอนนั้นใจตนเองอยู่ที่บ้านแล้ว แต่ตัวยังไปไม่ถึงเพราะฝนตกและรถติด ตนก็ได้แต่โทร. บอกลูกชายว่าให้อยู่ใกล้ ๆ พ่อ คอยจับมือเขา และบอกเขาว่าให้รอแม่ก่อน แม่กำลังกลับ แต่ก็ไม่ทัน กู้ภัยไม่สามารถยื้อชีวิตรอได้ เพราะหากยื้อไว้นานกว่านี้สามีตนเองก็จะเจ็บมากขึ้น ตนจึงตัดสินใจให้ปล่อยเขาไป

          ตอนนั้น สามีคงสัมผัสได้ว่าลูกชายอยู่กับเขา เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าเขามีน้ำตาซึมออกมา และกราฟหัวใจเต้นสูงขึ้นมาก ซึ่งภาพที่ถูกแชร์ไปตนเชื่อว่าตอนนั้น ลูกชายคงรับรู้แล้วว่าพ่อได้จากเขาไปแล้ว ลูกชายตนเองเข้มแข็งมาก เขารับรู้ทุกอย่าง ตนเองเชื่ออย่างนั้น เขารับรู้มาตลอดว่าพ่อป่วย เพราะตนเองก็บอกเขาตั้งแต่แรก บอกเขาให้เขาเป็นผู้ใหญ่ และบอกเขาว่าพ่อคงอยู่กับเขาได้ไม่นาน ตนจึงเชื่อว่าลูกชายน่าจะทำใจไว้บ้างแล้ว น้องเป็นผู้ชาย ต้องเข้มแข็ง ตนเองบอกลูกอย่างนั้น สำหรับภาพตั้งหน้าศพสามี น้องเพชรก็เป็นคนเลือกเอง เพราะพ่อเขาชอบพาครอบครัวไปตั้งแคมป์ในป่า

จับมือพ่อ

          นางสาวปิยนุช ทิ้งท้ายว่า ตนเองต้องขอขอบคุณคุณเล็ก ฝันเด่น ด้วย ที่โพสต์ข้อความเพื่อเป็นกำลังใจ ตนก็ติดตามเรื่องที่เขาช่วยเหลือคนมานาน ตนขอบคุณคุณเล็กและเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คนมาก


จับมือพ่อ

ภาพและข้อมูลจาก
,เฟซบุ๊ก Alex Marine Junyatanakorn


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ด.ช. 9 ขวบ นั่งจับมือพ่อจนวินาทีสุดท้าย ยื้อทุกลมหายใจ ให้แม่มาดูใจก่อนลาจาก โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:20:44 113,824 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP