ภูทับเบิก - น้ำหนาว - เขาค้อ หนาวจัด อุณหภูมิ 8 องศา

          ข่าว ท่องเที่ยว เผย อุทยานแห่งชาติภูทับเบิก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ หนาวจัดหลังมวลอากาศเย็นปกคลุม ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนยอดดอย อุทยานแห่งชาติภูทับเบิก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อุทยานแห่งชาติเขาค้อ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ประสบกับอากาศหนาวเย็น ขณะที่ นักท่องเที่ยว เริ่มทยอยมาท่องเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติ ภูทับเบิก น้ำหนาว เขาค้อ กันแล้ว

ภูทับเบิก

เขาค้อ


          จากกรณีมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมตอนเหนือของประเทศ ทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนยอดดอย เช่น ภูทับเบิก เขาค้อ และน้ำหนาว ของจ.เพชรบูรณ์ ประสบกับอากาศที่หนาวเย็นและเย็นจัดเฉพาะที่บ้านภูทับเบิก ชาวเขาเผ่าม้งที่อาศัยอยู่บนยอดเขาเพชรบูรณ์สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร อุณหภูมิตอนกลางคืน 8 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าหนาวเย็นมากแห่งหนึ่ง ชาวบ้านต้องพากันออกมาก่อกองไฟผิง ส่วนที่อ.น้ำหนาว และอ.เขาค้อ อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นทุกวัน และจะมากในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ บ้านพักและรีสอร์ต ถูกจองเต็มไปจนถึงปีหน้า

          นายวิทูรย์ แสงสีแก้ว อบต.บ้านวังบาล ซึ่งทำหน้าที่ดูแลบริการนักท่องเที่ยวบนภูทับเบิก กล่าวว่า อากาศบนยอดภูทับเบิกอากาศหนาวเย็นมากมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ช่วงกลางคืน 8 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวัน 10 องศาเซลเซียส ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นมาเที่ยวและพักผ่อนกันมาก เช่นปีที่ผ่านๆ มา แต่สำหรับปีนี้อากาศจะมาเร็วกว่าปีที่ผ่านมา จึงขอฝากถึงบรรดานักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาพักบนภูทับเบิก ควรเตรียมเสื้อผ้า เครื่องกันหนาวมาให้พร้อม และที่สำคัญ ร่างกายไม่พร้อมและคิดว่าจะทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นไม่ไหว ไม่ควรจะขึ้นมาเที่ยว อาจเป็นอันตรายถึงกับชีวิตได้ เมื่อปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ทนกับอากาศหนาวเย็นไม่ไหว ต้องพากันเดินทางกลับในช่วงกลางคืนทันที

น้ำหนาว

          นายนครชัย แสงมณี ปลัดอาวุโส อ.น้ำหนาว กล่าวว่าน้ำหนาวเริ่มหนาวเย็นมาตั้งแต่ต้นสัปดาห์ จะมีหน่วยงานราชการและเอกชนนำเสื้อผ้า ผ้าห่มมาแจกให้เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ ตนได้ประชุมชี้แจงกำนันผู้ใหญ่บ้านไปแจ้งให้กับชาวบ้านทราบบ้างแล้วว่าให้ นำผ้าห่ม เสื้อผ้า ที่ยังใช้ได้ นำออกมาทำความสะอาด และใช้สวมใส่ หรือใช้ห่มไปพรางก่อน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูทับเบิก - น้ำหนาว - เขาค้อ หนาวจัด อุณหภูมิ 8 องศา โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 55,352 อ่าน
TOP