ระทึก ฟ้าผ่ากลางโรงเรียนในขอนแก่น อาคารวอดทั้งหลัง เสียหายนับ 10 ล้าน

ไฟไหม้โรงเรียน

         เกิดเหตุฝนตกหนัก ฟ้าผ่าอาคารเก็บพัสดุโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จ.ขอนแก่น ไฟไหม้วอดทั้งหลัง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

         เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 พ.ต.ท. ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กระนวน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บพัสดุภายในโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จ.ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ. วิสุทธิ์ เคร่งจริง ผกก.สภ.กระนวน รวมทั้งเร่งประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกระนวน, หน่วยกู้ชีพกระนวนการกุศล และพื้นที่ตำบลข้างเคียงรวมกว่า 10 คัน เข้าทำการสกัดและควบคุมเพลิง โดยใช้เวลา 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

ไฟไหม้โรงเรียน

         โดย พ.ต.อ. วิสุทธิ์ กล่าวว่า ต้นเพลิงนั้นเป็นอาคารพัสดุชั้นเดียว ข้างในอาคารเก็บอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, เอกสาร, อุปกรณ์การเรียนการสอนสำหรับเด็ก และอุปกรณ์ดนตรี ซึ่งถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ประเมินมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท 

ไฟไหม้โรงเรียน

         จากการสอบสวนอาจารย์ที่เข้าเวรทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก และมีฟ้าผ่าลงมาที่ตัวอาคารเก็บพัสดุ ติดต่อกัน 3 ครั้ง โดยในครั้งที่ 3 ได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

         อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น อยู่ในระหว่างการลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสรุปเหตุการณ์เกิดเพลิงว่าเป็นภัยธรรมชาติ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นต่อไป

ไฟไหม้โรงเรียน

ไฟไหม้โรงเรียน

ข้อมูลจาก INN 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระทึก ฟ้าผ่ากลางโรงเรียนในขอนแก่น อาคารวอดทั้งหลัง เสียหายนับ 10 ล้าน โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 02:18:41 6,132 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP