Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง

          ข่าว บันเทิง ซุบซิบดารา เผย เรื่องย่อละคร ซีรี่ย์เกาหลี Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง เรื่องราววุ่นๆ ของ Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง เกิดจาก ฮาน ชินบิ สาวน้อยวัยน่ารักซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Wonderful Life และความสัมพันธ์อันน่าอัศจรรย์ใจ Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง นำแสดงโดย ดาราเกาหลี สุดฮอต Jae Won คิม แจวอน Eugene  ยูจีน และ ฮาน ชินบิ

เรื่องย่อละคร ซีรี่ย์ Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง

 

              ที่สนามบินสิงคโปร์ ซุงวอน (Kim Jae Won,คิม แจวอน) และเชจิน  (Eugene, ยูจีน) เกิดอุบัติเหตุจนหนังสือเดินทางสลับกันโดยไม่รู้ตัว จากเหตุการณ์นั้นพวกเขาสองคนจึงไม่ค่อยถูกคอกันนัก ซุงวอน มาสิงคโปร์เพื่อจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดในผู้หญิงที่เขารัก ขณะที่ เชจิน ก็เช่นกัน ที่สิงคโปร์เธอได้พบ โคฮอน (Lee Ji Hoon ) โดยบังเอิญ ท่าทางเปิ่น ๆ ของเธอทำให้โคฮอน นึกเอ็นดูแล้วจึงกลายเป็นหลงรักในเวลาต่อมา เชจิน พบภายหลังว่าโคฮอน คือ ผู้ชายอีกคนของ เชยอง (Han Eun Jung ) คนรักของของซุงวอน เธอคบกับผู้ชายในเวลาเดียวกันสองคน 

              วันที่ซุงวอน ตั้งใจจะฉลองวันเกิดกับเชยอง เธอกลับออกไปข้างนอกกับโคฮอนทำให้ความผิดพลาด ซุงวอนจึงไปเที่ยวกับ เชจิน แล้วก็เกิดอุบัติเหตุแห่งรักขึ้นด้วยความเมามายและความโศกเศร้าลึก ๆ ก่อนจะต่างแยกย้ายกลับเกาหลีราวไม่มีอะไรเกิดขึ้น เชยองสับสนเมื่อโคฮอนจับได้ว่าเธอก็ไม่ได้คบเขาคนเดียวแล้วเขาก็เลือกที่จะทิ้งเธอไป แต่เธอก็ยังสามารถกลับไปหาซุงวอนได้ ซึ่งต่อมาเธอก็รู้สึกถึงคุณค่าของเขาเพราะเขาน่าจะเป็นผู้ชายคนเดียวที่เธอคบหามาแต่เด็กและเขารักเธอมาโดยตลอด ก่อนที่จะสูญเสียใครไปหมดเธอก็ฉุดรั้งซุงวอนไว้กับเธอ

              ขณะที่เชจิน เมื่อกลับมาจากสิงค์โปร์ก็เกิดตั้งครรภ์เธอคิดจะบอกซุงวอน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจ เธอตัดสินใจให้กำเนิดลูกสาว ตั้งชื่อว่า ฮาน ชินบิ โดยบอกให้ซุงวอน รู้เพียงจดหมายสั้น ๆ ให้เขาจดจำชื่อ ฮาน ชินบิ ไว้เท่านั้น เวลาผ่านไปซุงวอน เรียนเพื่อจะนักบินสถาบันเดียวกับโคฮอน ยามนั้นขณะที่ครอบครัวเขากำลังจัดงานเลี้ยงพี่สาวของเชจิน ก็หอบชินบีเข้ามาในงาน แล้วประกาศให้รู้ว่าเด็กหญิง คือ ลูกสาวของซุงวอน ท่ามกลางความตกใจของทุกคนในครอบครัวรวมทั้งเชยอง 

              นับว่าชินบิเป็นหลานคนแรกของครอบครัวที่พวกเขาเฝ้ารอคอยนักหนา เพราะพี่ชายและพี่สะใภ้ของซุงวอน พยายามอย่างมากเพื่อจะมีลูกแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มี เวลานั้นซุงวอนเหมือนจะตกใจและไม่ค่อยกล้ารับผิดชอบสักเท่าไรนักเพราะเขาเป็นคนหนุ่มนิสัยร่าเริง ขี้เล่นจนเหมือนไม่มีแก่นสารอะไรในชีวิต แต่เขาก็รับรู้ถึงความยากลำบากของเชจิน ที่เธอต้องซ่อนลูกไว้ในหอพัก และเมื่อลูกร้องก็ต้องพยายามให้ลูกเงียบ อดหลับอดนอน ไม่ได้อ่านหนังสือแถมยังต้องถูกเพื่อนร่วมห้องที่หนวกหูเสียงเด็กร้องต่อว่าอีก บวกกับการถูกพ่อแม่บังคับเขาจึงจำเป็นต้องแต่งงานกับเชจิน ทั้งที่ยังเรียนหนังสือ ภายใต้ข้อตกลงที่พวกเขาช่วยกันร่างขึ้น

              ด้วยวัยและอายุยังน้อยพวกเขาจึงเหมือนขาดความพร้อมและขาดประสบการณ์ พวกเขาสองคนต้องเรียนหนังสือพร้อมกับผลัดกันเลี้ยงลูกด้วยความเหน็ดเหนื่อย ทุลักทุเล ซุงวอน นั้นยังไม่ค่อยรับผิดชอบสักเท่าไร หลายครั้งเขาก็ละเลยการเอาใจใส่ดูแลภรรยาและเหมือนจะสับสนว่าเขายังรักเชยองอยู่ ซึ่งเธอก็พยายามเข้ามาพัวพัน โดยไม่สนใจว่าซุงวอนมีภรรยาและครอบครัวแล้ว โดยเฉพาะเมื่อยิ่งพบว่าโคฮอนผู้ชายที่ดูเหมือนเพรียบพร้อมกำลังสนอกสนใจเชจินอยู่ 

              อาจเพราะพวกเขาไม่ได้เริ่มต้นครอบครัวด้วยความรัก ความไม่เข้าใจมากมายจึงเหมือนกำแพงที่คอยแต่จะสร้างปัญหาให้ ไม่ว่าจะการที่ซุงวอน ไม่ค่อยเอาใจใส่แม่และครอบครัวของเชจินเท่ากับที่เขาเอาใจใส่แม่และครอบครัวเขา ทำให้เชจินน้อยใจ ชินบิมักอยู่กับครอบครัวของปู่ย่าเสียเป็นส่วนมาก ซึ่งในเวลาต่อมาพี่ชายซุงวอนก็มีลูกชายฝาแฝด

              วันหนึ่งซุงวอนต้องไปเป็นทหาร เขากลัวที่จะบอกเชจิ และด้วยเป็นห่วงเธอและลูกอยู่ลึก ๆ นับว่าเป็นความห่วงใยความผูกพันที่ก่อเกิดขึ้น ในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ร่วมกัน ช่วยกันดูแลลูกสาวอย่างดีที่สุด เท่าที่พ่อแม่ในวัยขาดประสบการณ์อย่างพวกเขาจะทำได้ ซุงวอนไปช่วยพ่อทำงานเก็บเงินแล้วมอบของขวัญแสนประทับใจให้แก่เชจิน ทั้งที่ก่อนหน้าพวกเขาสองคนยังเข้าใจผิดกันอยู่ ซึ่งของขวัญนั้นสร้างความทราบซึ้งให้เชจินอย่างมาก

              เวลาผ่านไปซุงวอนกลับจากเป็นทหาร ชินบิเติบโตขึ้นเป็นเด็กหญิงน่ารักช่างพูดช่างจาและเป็นที่รักของพ่อแม่ เธอเหมือนบ่วงดวงใจที่ร้อยหัวใจสองดวงของพ่อแม่ไว้ด้วยกัน แม้เธอจะเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย ๆ แล้วเธอก็มักได้ยินประโยคแปลก ๆ ยามพ่อแม่ทะเลาะกัน ช่างจดจำไปถ่ายทอดประสาเด็ก พ่อมักสอนวิธีการออดอ้อนให้เธอประจบขอเงินปู่กับย่าได้เยอะ ๆ แม้ชินบิจะจดจำแล้วบอกแก่ใคร ๆ ว่าเธอเกิดมาจากความผิดพลาดของพ่อแม่ แต่ชินบิก็เติบโตท่ามกลางความรักที่ทั้งพ่อและแม่มีให้ และคิดถึงเธอก่อนใครพวกเขาสองคนไม่อาจอยู่ได้ถ้าปราศจากชินบิ

              ยามพ่อแม่ทะเลาะกันชินบิมักถูกปู่ย่าพาไปอยู่ด้วย แล้วห้ามไม่ให้พ่อแม่มาหา ซึ่งระยะหลังพวกเขามีปัญหากันมากเพราะเชยอง เข้ามาวุ่นวายราวจะทำลายครอบครัวนี้ ทั้งที่ก่อนหน้าทั้งโคฮอนและเชยองเหมือนจะเลิกล้มการเข้าแทรกในครอบครัวของ ซุงวอนและเชจินไปแล้ว แต่เวลาต่อมาเมื่อโคฮอนเลิกเรียนนักบินแล้วไปทำธุรกิจครอบครัว ส่วนเชยอง ก็ทำงานอยู่ในบริษัทของโคฮอน ซึ่งเชยองแกล้งรับเชจินเข้ามาทำงานด้วย แล้วเริ่มเข้าแทรกให้ครอบครัวของเชจินและซุงวอนมีปัญหาเข้าใจผิดกันรุนแรง ด้วยอารมณ์โกรธแค้นที่เธอถูกทำร้ายให้เจ็บช้ำ ทั้งที่ซุงวอนหมดรักเชยองไปนานแล้ว

              โคฮอนแอบหลงรักเชจินและคอยช่วยเหลือเธออยู่เงียบ ๆ เขาไม่กล้าเปิดเผยความในใจกับเธอขณะที่เขาก็นึกหมิ่นชังการกระทำของเชยองที่ไม่หยุดเป็นมือที่สามของครอบครัวซุงวอนและเชจินทั้งที่คนนอกอย่างพวกเขาควรมองออกว่า สองคนนั้นต่างรักกัน

              ต่อมาเชจินก็รู้ว่าแท้จริงโคฮอนแอบชอบเธอ แล้วมีข่าวลือให้ซุงวอนเข้าใจผิดว่าเชจินรักชอบโคฮอนพวกเขาจึงทะเลาะและจะหย่าขาดจากกัน พอแม่ของซุงวอนรู้ก็โกรธมากแล้วต่อว่าเชจิน จนชินบิเสียใจป่วยเข้าโรงพยาบาล พี่ชายซุงวอนเป็นหมอที่โรงพยาบาลสงสัยว่าชินบิจะป่วยเป็นลูคีเมีย จึงให้ชินบิพักที่โรงพยาบาลแล้วตรวจเลือดซ้ำ การเข้าโรงพยาบาลคราวนี้ของชินบิสร้างความเสียอกเสียใจให้เชจินและซุงวอนมาก พวกเขาต่างห่วงลูกสาวไม่น้อยกว่ากัน เชจินตัดสินใจจะยอมหย่าแม้เธอจะไม่ได้ต้องการหย่าเพราะว่าเธอรักซุงวอนมาโดยตลอด แต่เธอมีข้อแม้ว่าถ้าหย่าชินบิต้องอยู่กับเธอ พวกเขาช่วยกันดูแลชินบิระหว่างเธอรับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยซุงวอนเท่านั้นรู้ว่าชินบิอาจเป็นลูคีเมียแต่เขายังไม่ได้บอกเชจิน

              ระหว่างรอผลตรวจอาการชินบิดีขึ้นซุงวอนขอพาเธอกลับบ้านเพราะเขาไม่เคยมีความทรงจำดี ๆ ให้ลูกเลย ที่ผ่านมาเขามัวแต่ทะเลาะกับเชจินให้ลูกเห็น ที่บ้านพวกเขาจึงทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขและเป็นครอบครัวอบอุ่น ค่ำนั้นเองเขาได้พบโคฮอนแล้วสามารถตอบคำถามที่โคฮอนเพียรถามซุงวอนมาตลอดว่า ซุงวอนจะเลือกใครระหว่างเชยองกับเชจินซึ่งที่ผ่านมาซุงวอนไม่เคยตอบ คราวนี้เขาตอบโคฮอนว่าเลือกเชจินอย่างไม่ลังเล ทำให้โคฮอนก็ตัดสินใจบอกซุงวอนว่า แท้จริงแล้วคนที่เชจินรักก็คือซุงวอนไม่ใช่เขา โคฮอนไม่อยากรอให้ซุงวอนรู้คำตอบด้วยตัวเองอีกต่อไป เขาอยากให้ซุงวอนเข้าใจกับเชจินเสียที

              ซุงวอนกลับมาบ้านก็พบเชจินรออยู่ที่หน้าบ้าน ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งรู้จากพี่ชายว่าชินบิเป็นลูคีเมียแน่นอน ทำให้เขาเสียใจมาก เขาบอกรักและขอโทษเชจินที่เขาไม่ได้ดูแลเธอกับลูกให้ดี แล้วก็บอกความจริงเรื่องการป่วยของลูกให้เชจินรู้ แม้เวลานั้นเธอจะเสียใจแต่วันรุ่งขึ้นเชจินกลับดูเข้มแข็งเธอทำอาหารพิเศษสำหรับครอบครัวให้ซุงวอน และลูกอย่างมีความสุขเป็นการให้กำลังใจตัวเองและซุงวอน

              ชินบิต้องรับความทุกข์ทรมานจากการรักษาตัวมากซึ่งพ่อแม่และญาติ ๆ ก็คอยมาให้กำลังใจเธอสารพัด ทุกคนต่างช่วยคิดหาทางช่วยชินบิ โดยเฉพาะแม่ของซุงวอนนั้นหวั่นใจอย่างมากแม้ก่อนหน้าจะไม่ค่อยชอบเชจินเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ต้องการสูญเสียชินบิไป เพราะเกรงว่าถ้าชินบิเป็นอะไรไป ซุงวอนกับเชจินอาจต้องหย่าขาดจากกันจริง ๆ เธอเชื่อว่าเวลานี้ ชินบิคือสายใยสุดท้ายที่รั้งลูกชายและลูกสะใภ้ของเธอไว้ให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นครอบครัว

              โคฮอนและเชยองก็แวะมาหาและต้องหลงรักในความใสบริสุทธิ์ของชินบิที่ได้รับความรักเต็มที่จากพ่อแม่ของเธอ แต่เหมือนเชยองจะสำนึกผิดและเศร้าใจที่เธอมีส่วนในการทำลายครอบครัวของชินบิ ขณะที่ชินบิกลับมอบความรักให้กับเธอและโคฮอน ดังนั้นเมื่อชินบิต้องรักษาโดยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกพวกเขาสองคนจึงรับการตรวจไขกระดูกด้วยแต่ก็ไม่สามารถหาใครสักคนที่มีไขกระดูกเข้ากับชินบิได้ นับวันอาการของชินบิยิ่งแย่ เชจินก็เหมือนจะหมดกำลังใจและพลอยโกรธตนเองว่าเพราะเธอเก็บชินบิไว้ ลูกจึงทุกข์ทรมาน ซุงวอนได้รับการติดต่อจากสถาบันไขกระดูกเพราะเขามีไขกระดูกเข้ากับคนอื่นได้ แล้วมีผู้รอรับการบริจาค ซุงวอน รับรู้ความเจ็บช้ำของพ่อแม่ที่มีลูกป่วยและรอคอยความหวังได้อย่างดีเขาจึงตัดสินใจบริจาคแม้จะกลัวว่าจะไม่ได้กลับมาเห็นลูกอีกก็ตาม ซึ่งเวลาต่อมาชินบิก็ได้รับการบริจาคไขกระดูกแล้วหายขาดจากโรคนี้เช่นกัน พวกเขาสามคนพากันกลับไปที่สิงค์โปร์...อีกครั้ง...เพราะชินบิเกิดที่
นั่น...

 

รูปภาพ ฮาน ชินบิ น่ารักโคตรๆ ดาราเด็ก วัยสดใส ชุดที่ 1 
รูปภาพ ฮาน ชินบิ น่ารักโคตรๆ ดาราเด็ก วัยสดใส ชุดที่ 2 
รูปภาพ ฮาน ชินบิ น่ารักโคตรๆ ดาราเด็ก วัยสดใส ชุดที่ 3 


นักแสดง...

Jun Se-Jin รับบทโดย  Eugene

           ผลงานที่ผ่านมาของ  Eugene :  Save Your Last Dance For Me  ปลายฝันรักนั้นคือเธอ, Loving You คลื่นรักทะเลใจ

 

 

 

 

 

 

Han Seung-Wan รับบทโดย  Kim Jae Won

 

 

 

 

 

 

           ผลงานที่ผ่านมาของ Kim Jae Won :  She is Nineteen , Beijing My Love ฝากหัวใจไว้ที่ปักกิ่ง

Min Do-Hyun รับบทโดย Lee Ji Hoon


           ผลงานที่ผ่านมาของ Lee Ji Hoon :  ภาพยนต์เรื่อง Wet Dreams 4 สาวสะกิดเซี้ยว


Lee Chae-Young รับบทโดย Han Eun Jung

           ผลงานที่ผ่านมาของ Han Eun Jung : Age of Innocence  รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ,Two Guys คู่เจี๋ยมเจี้ยม ยกกำลังเจ๋อซ่า,Full House

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Wonderful Life ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 70,210 อ่าน
TOP