จ่อคุก สาวหัวร้อนซีด แอบอ้างจบ ธรรมศาสตร์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ. ส่อโดนทั้งจำทั้งปรับ


ครอบครัวหัวร้อน

          สาวในคลิปครอบครัวหัวร้อนทำร้ายตำรวจส่อคุก หลังแอบอ้างจบนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ทั้งที่ไม่ได้จบจริง พบมีความผิดตามกฎหมาย มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

          จากกรณีคลิปครอบครัวทำร้ายตำรวจ ที่มาบตาพุด และทางหญิงก่อเหตุนั้น ได้ระบุว่า ตัวเองเรียนจบนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ยอมรับว่าเป็นการแอบอ้าง เหตุเพราะไม่ชอบตำรวจ และเพื่อเอาตัวรอด โดยมักอ้างอย่างนี้เสมอเมื่อเกิดการทะเลาะวิวาทเพื่อข่มคู่กรณี (อ่านข่าว : สาวหัวร้อน รับไม่ได้จบนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์)

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ สำนักข่าวสปริงนิวส์ รายงานว่า จากการกระทำดังกล่าวนั้น เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเคยประกาศทางเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ชื่อว่า พระราชบัญญัติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ.ศ. 2558 หมวด 9 บทกําหนดโทษ ประกอบด้วย

ครอบครัวหัวร้อน

          มาตรา 88

           - ผู้ใดใช้ครุยวิทยฐานะ เข็มวิทยฐานะ ครุยประจําตําแหน่ง เครื่องแบบ เครื่องหมาย หรือเครื่องแต่งกายของนักศึกษา พนักงานมหาวิทยาลัย และลูกจ้างของมหาวิทยาลัยหรือสิ่งใดที่เลียนแบบสิ่งดังกล่าวโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ หรือแสดงด้วยประการใด ๆ ว่าตนมีปริญญา ประกาศนียบัตรดุษฎีบัณฑิต ประกาศนียบัตรมหาบัณฑิต ประกาศนียบัตรบัณฑิต อนุปริญญา ประกาศนียบัตร หรือมีตําแหน่งใด ในมหาวิทยาลัยโดยที่ตนไม่มีสิทธิ ถ้าได้กระทําเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิที่จะใช้หรือมีวิทยฐานะ หรือมีตําแหน่งเช่นนั้น ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินห้าหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ
          มาตรา 89

          - ผู้ใดกระทําการดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

          (1) ปลอมหรือทําเลียนแบบซึ่งตรา เครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยหรือส่วนงาน ของมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะทําเป็นสีใดหรือทําด้วยวิธีใด ๆ

          (2) ใช้ตรา เครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยหรือส่วนงานของมหาวิทยาลัยปลอม หรือซึ่งทําเลียนแบบ หรือ

          (3) ใช้หรือทําให้ปรากฏซึ่งตรา เครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยหรือส่วนงานของมหาวิทยาลัยที่วัตถุหรือสินค้าใด ๆ โดยฝ่าฝืนมาตรา 86 วรรคสอง ถ้าผู้กระทําความผิดตาม (1) เป็นผู้กระทําความผิดตาม (2) ด้วย ให้ลงโทษตาม (3) แต่กระทงเดียว ความผิดตาม (3) เป็นความผิดอันยอมความได้

ครอบครัวหัวร้อน

ครอบครัวหัวร้อน

ครอบครัวหัวร้อนภาพและข้อมูลจาก


จ่อคุก สาวหัวร้อนซีด แอบอ้างจบ ธรรมศาสตร์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ. ส่อโดนทั้งจำทั้งปรับ โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 19:54:45 42,238 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จ่อคุก สาวหัวร้อนซีด แอบอ้างจบ ธรรมศาสตร์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ. ส่อโดนทั้งจำทั้งปรับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP