ลิเกไทยมาแนวใหม่ ขนซูเปอร์ฮีโร่มาร้องเล่นบรรเลง ทั้งแบทแมน-สไปเดอร์แมน-ธอร์

ลิเกไทย

          อย่างล้ำ ลิเกไทยมาแนวใหม่ คอสตูมซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน ตัวเด่นมายกแก๊ง แบทแมน-สไปเดอร์แมน-ธอร์ เห็นแบบนี้แล้วอยากดูคลิปเลยว่าจะร้องลิเกกันยังไง

          ลิเก เป็นศิลปะการแสดงของไทยที่มีมานานมาก ๆ เรื่องราวส่วนใหญ่หากไม่ใช่นิทานพื้นบ้าน ก็จะเป็นเรื่องราวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทั้งของไทย และที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศต่าง ๆ แต่เรื่องที่จะนำมาเสนอต่อไปนี้ เรียกได้ว่าแหวกทุกเรื่องราวของลิเกกันเลยทีเดียว

ลิเกไทย

          โดยวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 เฟซบุ๊ก Modzaap Jaa ได้โพสต์ภาพสามหนุ่มนักแสดงลิเกที่มองเผิน ๆ แล้วก็ดูเหมือนชุดเครื่องประดับพระเอกลิเกทั่วไป แต่ ๆ ๆ ทำไมดูคุ้น ๆ ตาเหมือนกับตัวละครในหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่าง ธอร์ (Thor), แบทแมน (Batman) และ สไปเดอร์แมน (Spiderman) ทำเอาคนแห่แชร์กันเพียบ เป็นแนวทางใหม่ของลิเกไทยที่ไม่ย่ำอยู่กับที่เดิม

ลิเกไทย

          งานนี้แอบเห็นหลายคอมเมนต์สงสัยว่าหนุ่ม ๆ เหล่านี้จะร้องลิเกอย่างไร จะใช่ "สไปเดอร์แมนเสด็จแล้วววว...เตรง...เตรง..เตร่ง...เตรง...เตร่ง...เตร่งงงง" หรือเปล่านะภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Modzaap Jaa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลิเกไทยมาแนวใหม่ ขนซูเปอร์ฮีโร่มาร้องเล่นบรรเลง ทั้งแบทแมน-สไปเดอร์แมน-ธอร์ โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:15:08 7,699 อ่าน
TOP