hilight > ข่าวต่างประเทศ

โมเมนต์สุดน่ารัก ซาวานนาห์ สดใสแย่งซีน ในงาน 92 พรรษา ควีนเอลิซาเบธที่ 2

| 76,127 อ่าน


            ส่องโมเมนต์ ซาวานนาห์ ฟิลลิปส์ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ วัย 7 ขวบ ทั้งแก่นเซี้ยว น่ารัก เฮฮา และแย่งซีนสุด ๆ กลายเป็นสีสันเด็ด ในงานเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา ควีนเอลิซาเบธที่ 2

             พิธีฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพครบรอบ 92 พรรษา อย่างเป็นทางการของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ณ พระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จุดเด่นของพิธีนี้คือการสวนสนามของทหารเกียรติยศ (Trooping the Colour) เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จากจอมทัพแห่งกองทัพสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ก็ได้มีการแสดงเครื่องบินรบ บินปล่อยควันสีธงชาติบนท้องฟ้าเหนือพระราชวังอีกด้วย โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมด้วย เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ และพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงยืนทอดพระเนตรการสวนสนามบริเวณระเบียงพระราชวัง ตั้งแต่ตอนพิธีเริ่ม

             สำหรับพิธีครั้งนี้ นอกจาก เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ จะได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมากแล้ว ซาวานนาห์ ฟิลลิปส์ วัย 7 ขวบ พระราชปนัดดาที่อายุมากที่สุดของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับสื่อทั่วโลกเช่นกัน ด้วยกิริยาท่าทางที่แสนจะน่ารัก เฮฮา และตื่นเต้น ทำให้ซาวานนาห์ ฟิลลิปส์ กลายเป็นดาวเด่นไปอย่างไร้ข้อกังขา


             จากรายงานของเว็บไซต์ฮาร์เปอร์บาซาร์ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ระบุว่า ซาวานนาห์ ฟิลลิปส์ เป็นรัชทายาทลำดับที่ 15 ของราชวงศ์อังกฤษ โดยเธอคือธิดาของ ออทัม เคลลี่ ชาวแคนาดา กับ ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ โอรสในเจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี ภายในพิธีฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 92 พรรษา ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซาวานนาห์ได้มาร่วมชมการแสดงและการสวนสนามของทหารกองเกียรติยศด้วย โดยยืนอยู่บนระเบียงพระราชวังบักกิงแฮม ข้าง เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ กับ เจ้าชายจอร์จ

             ขณะชมการสวนสนามและการแสดงเครื่องบินนั้น ซาวานนาห์มีท่าทางตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เมื่อเพลงมาร์ชดังขึ้น เธอก็ทำมือเป็นท่าทางคล้ายกับวาทยกรคุมวงดนตรี พร้อมกับโบกไม้โบกมืออย่างตื่นเต้น เมื่อเจ้าชายจอร์จเริ่มต้นร้องเพลงคลอไปกับจังหวะ ซาวานนาห์ก็เอื้อมมือไปปิดพระโอษฐ์ของพระองค์ พร้อมกับทำท่าจุ๊ ๆ ให้เงียบ ๆ ห้ามส่งเสียงดัง

             เมื่อโมเมนต์ที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทางสถานีโทรทัศน์และปรากฏเป็นข่าว สังคมออนไลน์ต่างก็หลงรักในความเฮฮาแย่งซีนของซาวานนาห์และพร้อมใจยกตำแหน่งสีสันของงานให้เธอไปครอง

             นอกจากนี้แล้ว โลกออนไลน์ยังได้มีการแชร์ข้อมูลว่า เมื่อหลายสิบปีก่อน สมัยที่เจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงพระเยาว์ พระองค์ก็เคยเอื้อมพระหัตถ์ไปปิดพระโอษฐ์ของเจ้าหญิงเบียทริซมาแล้ว และได้นำภาพเหตุการณ์ครั้งนั้นมาเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน ขณะที่ซาวานนาห์ปิดพระโอษฐ์เจ้าชายจอร์จ ช่างเป็นภาพที่คล้ายคลึงกันมาก น่ารัก น่าเอ็นดู และชวนยิ้มอย่างยิ่งเลยจริง ๆ

 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์สุดน่ารัก ซาวานนาห์ สดใสแย่งซีน ในงาน 92 พรรษา ควีนเอลิซาเบธที่ 2 โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 12:52 76127 อ่าน
TOP