แฉ ! บ้านพักตุลาการดอยสุเทพ มีคนเข้าไปอาศัยแล้ว 30 ครอบครัว-เลื่อนคืนพื้นที่

 

           ธุรการศาล เผยจำต้องเลื่อนคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เหตุก่อสร้างช้ากว่ากำหนด ไม่ให้ภาคประชาชนเข้าสำรวจพื้นที่ แถมพบมีคนเข้าไปอยู่อาศัยแล้ว 30 ครอบครัว เพิกเฉยคำสั่งนายกฯ

บ้านพักตุลาการ
ภาพจาก สปริงนิวส์

บ้านพักตุลาการ
ภาพจาก สปริงนิวส์

             เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์ สปริงนิวส์ รายงานว่า เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ มีการแถลงข่าวระบุว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าสำรวจการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการ โดยอนุญาตเพียงหน่วยงานราชการและนักวิชาการเข้าสำรวจเท่านั้น

             นายบัณรส บัวคลี่ โฆษกเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เผยว่า ได้ขออนุญาตเข้าสำรวจไปตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับให้เข้าสำรวจ กระทั่งถึงวันนี้ (12 มิถุนายน 2561) ได้รับการประสานมาเพียงว่าอนุญาตเพียงข้าราชการและนักวิชาการจำนวน 17 คน เท่านั้น

             รายงานข่าวระบุว่า นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ได้สอบถามไปยังธุรการศาลเกี่ยวกับการส่งพื้นที่คืนศาลในวันที่ 18 มิถุนายน นี้ ทราบว่า จำเป็นต้องเลื่อนไปก่อน เนื่องจากการก่อสร้างล่าช้ากว่ากำหนด ส่วนกรณีที่พบว่ามีข้าราชการเข้าไปพักอาศัยกว่า 30 ครอบครัวนั้น ธุรการศาลแจ้งว่า ยังไม่มีคำสั่งให้ย้ายออก โดย นายธีระศักดิ์ ระบุว่า เป็นการเพิกเฉยต่อคำสั่ง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สั่งการว่าไม่ให้ใครเข้าไปอยู่

บ้านพักตุลาการ
ภาพจาก สปริงนิวส์

บ้านพักตุลาการ
ภาพจาก สปริงนิวส์

            ด้านรองศาสตราจารย์ สุจิตร พิตรากูล นักวิชาการด้านธรณีวิทยามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้เข้าไปเก็บตัวอย่างของดินและหินบางส่วนเพื่อนำไปประกอบรายงาน เพราะพื้นที่ลาดชันเกิน 30 องศา เสี่ยงต่อการพังทลายแน่นอน ส่วนแสงไฟที่เปิดสว่างในช่วงที่ผ่านมานั้น คาดว่าทางผู้รับเหมาเร่งก่อสร้างและทดสอบระบบน้ำไฟ ก่อนส่งมอบให้ศาลอุทธรณ์ภาค 5

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉ ! บ้านพักตุลาการดอยสุเทพ มีคนเข้าไปอาศัยแล้ว 30 ครอบครัว-เลื่อนคืนพื้นที่ โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 10:41:17 76,695 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP