x close

ผู้ว่าฯ เชียงรายแจงปมทีมบาดาลไม่ได้เข้าถ้ำหลวง ชี้ทีมนี้เคยหายในหลืบถ้ำมาแล้ว

          นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงดราม่า ทีมบาดาลไม่ได้เข้าถ้ำเพราะไม่มีใบอนุญาต ยันเป็นคำสั่งเด็ดขาดจากตนเอง ชี้ ทีมนี้เคยแอบเข้าไปทำงานจนมีทีมงานหายไป 4 คน ต้องเสียเวลาระดมหาครึ่งวัน

          วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 เฟซบุ๊ก อีจัน ได้ถ่ายทอดสดขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงความคืบหน้าในการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวันที่ 10 ว่า ปฏิบัติการดำเนินการไปได้ด้วยดี และหวังว่าจะดีแบบนี้ต่อไปหากไม่มีอะไรติดขัด พร้อมทั้งแจกแผนที่ฉบับใหม่ พร้อมอธิบายให้สื่อมวลชนเข้าใจไปพร้อม ๆ กัน พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปในถ้ำหลวงหลาย ๆ คน แทบจะไม่ได้กลับออกมา พี่น้องหน่วยซีลทำงานอย่างเต็มที่ และเจ้าหน้าที่หน่วยสนับสนุนอีกมากมาย พร้อมตั้งฐานบัญชาการที่โถง 3 ทั้งนี้ยืนยันว่าทางหน่วยซีลยังเดินทางไม่ถึงหาดพัทยา

          นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่ นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่ทีมเจาะน้ำบาดาลบางกลุ่มไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปทำงานทั้ง ๆ ที่เคยช่วยมาหลายวันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าเพราะไม่มีบัตรนั้น ตนยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติถูกต้อง เป็นคำสั่งมาจากตนในฐานะผู้บัญชาการ เหตุไม่ได้เกิดครั้งแรก ตนขอบคุณทุกความกรุณาที่นำเครื่องมือมาช่วย แต่การปฏิบัติงานต้องเป็นไปในทางเดียวกัน ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน

ผู้ว่าฯ เชียงราย

          หากเจ้าหน้าที่อนุญาตให้เข้า ก็จะถูกตนลงโทษเช่นกัน เพราะทีมนี้เคยหายเข้าไปในหลืบถ้ำ 4 คน ซึ่งต้องใช้เวลาค้นหาในวันถัดไป จนเจอทั้ง 4 คน เพราะฉะนั้นการเคารพกติกานั้นสำคัญมาก ชีวิตของทุกคนสำคัญหมด การที่เราประสานไปแล้ว แต่ไม่ฟัง แล้วยังแอบเข้าไปทำงานในพื้นที่โดยไม่มีการแจ้งหรือขออนุญาต แต่ก็ยังเข้าไปในถ้ำ ทั้ง ๆ ที่ทีมบาดาลไม่มีภารกิจ แล้วก็มีคนหาย ใช้เวลาเกือบครึ่งวันในการค้นหา แทนที่เราจะปฏิบัติงานได้ราบรื่น แต่กลับต้องมาค้นหาอีก 4 คน

          ที่ผ่านมาตนไม่ได้พูด เพราะว่าถือเป็นน้ำใจของทุกคนที่เต็มใจเข้ามา แต่เมื่อเกิดเป็นดราม่าขึ้นมาก็ต้องแถลงให้ชัดเจนว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง ตนในฐานะผู้บัญชาการในพื้นที่นั้นตนขอรับผิดชอบ และเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีบัตรนั้น ถือว่าไม่มีสิทธิ์จะเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ว่าฯ เชียงรายแจงปมทีมบาดาลไม่ได้เข้าถ้ำหลวง ชี้ทีมนี้เคยหายในหลืบถ้ำมาแล้ว อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:45:07 59,405 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP