สุดเหี้ยม คนร้ายบุกสวนสัตว์วางยาสิงโต ตัดคอ-อุ้งตีน คาดนำไปทำมนตร์ดำ

          โหดเหี้ยมเกินมนุษย์ คนร้ายบุกสวนสัตว์วางยาสิงโต 6 ตัว ตัดคอ-อุ้งตีน ทิ้งซากให้ดูต่างหน้า คาดนำไปทำมนตร์ดำ

          ปัญหาการล่าสัตว์ป่านั้นมีอยู่ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการล่าเพื่อความสนุกสนาน หรือแม้กระทั่งออกล่าเพื่อหวังนำอวัยวะไปแสวงหาประโยชน์ในตลาดมืด มันเป็นสถานการณ์อันน่าเศร้าที่เหล่านักอนุรักษ์พยายามสุดกำลัง เพื่อช่วยกันป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าว แต่สุดท้ายก็ไม่วายเกิดเรื่องสลดขึ้นจนได้ โดยความโหดร้ายในครั้งนี้ก็คือคนร้ายได้บุกเข้ามาถึงสวนสัตว์ เพื่อฆ่าและตัดอวัยวะของพวกมันไปทำมนตร์ดำ

          จากรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 เผยว่า เรื่องโหดร้ายดังกล่าวเกิดขึ้นในสวนสัตว์ Mystic Monkeys & Feathers Wildlife Park ในเมืองลิมโปโป ประเทศแอฟริกาใต้ โดยสิงโต 6 ตัวในสวนสัตว์แห่งนี้ได้ถูกคนร้ายวางยาพิษ ก่อนจะฆ่าทิ้งอย่างทารุณ และตัดเอาส่วนหัวกับอุ้งตีนทั้ง 4 ข้างของมันออกไป โดยคาดว่าน่าจะเอาไปใช้ทำมนตร์ดำที่มีการประกอบพิธีอย่างแพร่หลายในท้องถิ่น

ฆ่าตัดคอสิงโต

          สำหรับสิงโตทั้ง 6 ตัวที่ถูกฆ่าและทิ้งซากไว้ให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ดูต่างหน้า คือสิงโตขาว 2 ตัวที่เป็นดาวเด่นของสวนสัตว์แห่งนี้ พร้อมด้วยสิงโตสีน้ำตาล 2 ตัว และลูกสิงโตอีก 2 ตัว ทุกตัวถูกตัดหัวและอุ้งตีนไปจนหมด ยกเว้นเพียงลูกสิงโตที่ไม่ถูกนำอวัยวะไป

          ด้าน คริสตา เซย์แมน เจ้าของสวนสัตว์วัย 55 ปี ได้ประณามสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องสุดโหดร้าย ไร้มนุษยธรรม และน่าสลดใจจนไม่มีคำใดจะบรรยายความเศร้าใจของเธอได้ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่แสนน่ากลัว และบีบหัวใจกลุ่มคนที่พยายามช่วยกันอนุรักษ์สัตว์ป่าเหล่านี้เป็นอย่างมาก

          คริสตา ยังเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าตรู่ วันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา วันนั้นเธอตื่นขึ้นมาตอนเวลาประมาณ 04.30 น. หลังมีตำรวจกำลังไล่ติดตามผู้ต้องสงสัยกลุ่มหนึ่งบริเวณด้านนอกสวนสัตว์ หนึ่งในนั้นได้ทำกระเป๋าเป้ตกในที่เกิดเหตุ เมื่อตรวจดูภายในก็พบชุดเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนหนึ่ง ซึ่งได้หายตัวไปนับตั้งแต่ตอนนั้น

ฆ่าตัดคอสิงโต

          สิ่งที่เกิดขึ้นยังไม่ทำให้คริสตาฉุกใจคิดถึงเหตุร้ายในสวนสัตว์ กระทั่งเวลา 07.00 น. พนักงานผู้ดูแลสัตว์ก็ได้พบกับภาพสุดสยอง ขณะกำลังเข้าไปให้อาหารสิงโตเหล่านี้ และนำมาสู่ความพยายามตามล่าหาตัวคนร้ายมาให้ได้

          คริสตา เผยว่า ในวันนั้นหลังจากที่ทุกคนต่างก็หวาดผวาและช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้ดูแลสัตว์ก็ต้องนำซากของสิงโตเหล่านี้ไปเผา สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นทำให้มันเป็นวันที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของเธอ และความจริงที่ว่ามีพนักงานคนหนึ่งของเธอเป็นผู้รู้เห็นการทำผิดนี้ ยิ่งเป็นเรื่องน่าสะเทือนใจที่สุด

          "ในขณะที่เรามุ่งมั่นมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และสร้างความตระหนักในเรื่องการคุ้มครองสัตว์เหล่านี้ กลับมีคนบางกลุ่มมาที่นี่ แล้วทำเรื่องแบบนี้กับพวกมัน" คริสตา กล่าวอย่างใจสลาย

ฆ่าตัดคอสิงโต

          เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาดูแลคดีนี้ เผยว่า คนร้ายได้ใช้ไก่ที่ใส่ยาพิษปริมาณมาก โยนข้ามรั้วไฟฟ้าเข้าไปในกรงสิงโต ก่อนจะเข้าไปลงมือจัดการหั่นซากของพวกมัน เพื่อขโมยอวัยวะออกมา

          ทั้งนี้ทางตำรวจท้องถิ่นก็ได้เข้ามาสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ด้วยความมุ่งมั่นจะติดตามหาตัวคนร้ายที่ลงมือให้ได้ เช่นเดียวกับทางบริษัทรักษาความปลอดภัย Hi-Risk Unit ของสวนสัตว์ที่ประกาศเสนอเงินรางวัล 15,000 ปอนด์ (ราว 650,000 บาท) สำหรับผู้ใดก็ตามที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์


          อนึ่ง ผู้ที่ใช้คุณไสยในท้องถิ่นรายหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ชี้ว่าชิ้นส่วนจากซากสิงโตนั้น มักจะถูกนำมาใช้เสริมความแข็งแกร่งของมนตร์ดำที่ถูกร่ายคาถา นอกจากนี้ยังมีผู้ที่นำมาใช้เพื่อปกป้องตัวเองจากศัตรู ทำให้คนอื่นเคารพ หรือหวาดกลัวได้อีกด้วย ตามความเชื่อของผู้คนในแถบนั้น

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดเหี้ยม คนร้ายบุกสวนสัตว์วางยาสิงโต ตัดคอ-อุ้งตีน คาดนำไปทำมนตร์ดำ อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 09:24:39 8,767 อ่าน
TOP
x close