ครอบครัว 13 หมูป่า วาดรูปจ่าแซม สดุดีวีรบุรุษช่วยลูกหลานในภารกิจถ้ำหลวง

          ครอบครัวและญาติของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ร่วมกันวาดภาพจ่าแซม สมาน กุนัน สดุดีวีรบุรุษ ช่วยลูกหลานในภารกิจถ้ำหลวง เตรียมใส่กรอบมอบให้ครอบครัวจ่าแซม 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักข่าวตรงประเด็น

          นับว่าเป็นความดีใจของทั้งชาวไทยและชาวโลก ที่เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวเด็ก ๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่ถึงกระนั้นทุก ๆ คนก็ไม่ลืมว่าเบื้องหลังความสำเร็จนี้ มีหนึ่งชีวิตที่ต้องสูญเสียไปในฐานะฮีโร่หนึ่งในผู้ช่วยเหลือปฏิบัติการถ้ำหลวง นั่นก็คือ จ.อ. สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เฟซบุ๊ก สำนักข่าวตรงประเด็น รายงานว่า น.ต. นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต ระบุว่า หลังจากที่ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลือออกมาแล้วนั้น ขณะนี้ทั้ง 13 ชีวิต และครอบครัว มีสภาพจิตใจเข้มแข็งเต็มเปี่ยม ทางครอบครัวดีใจที่ได้เห็นหน้าลูกหลาน และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างดี

จ่าแซม สมาน กุนัน
ภาพจาก Instagram smaankunan

          นอกจากนี้ ทางผู้ปกครองและญาติของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายได้ร่วมกันวาดภาพของ จ.อ. สมาน วีรบุรุษถ้ำหลวง พร้อมเขียนข้อความขอบคุณ และเตรียมใส่กรอบเพื่อนำไปมอบให้กับครอบครัวของจ่าแซม ที่ จ.ร้อยเอ็ด


ภาพจาก Instagram smaankunan


ภาพจาก Instagram smaankunan


ภาพจาก Instagram smaankunan

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก สำนักข่าวตรงประเด็น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัว 13 หมูป่า วาดรูปจ่าแซม สดุดีวีรบุรุษช่วยลูกหลานในภารกิจถ้ำหลวง โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:06:21 9,063 อ่าน
TOP