กรมเจ้าท่า แถลงพบผู้เสียชีวิตเพิ่มรวมเป็น 46 ราย อยู่ใกล้เกาะพีพี


          กรมเจ้าท่า แถลงพบผู้เสียชีวิตเพิ่มรวมเป็น 46 ราย อยู่ใกล้เกาะพีพี สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์ได้แล้ว 43 คน


เรือล่มภูเก็ต

          เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.30 น. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมเจ้าท่า รายงานว่า จากเหตุการณ์ผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้รับแจ้งจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 46 ราย โดยเมื่อเวลา 14.00 น. บริเวณใกล้เกาะพีพี พบร่างผู้ประสบภัยเพิ่มอีก 1 ร่าง เป็นเพศชายซึ่งบริเวณใกล้เคียงพบเสื้อชูชีพ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือฟินิกซ์ล่ม

          ฉะนั้นในวันนี้สามารถสรุปจำนวนผู้ประสบภัยเรือฟีนิกซ์ล่มได้ว่า จำนวนผู้ประสบภัยทั้งหมดมี 89 คน (นับเฉพาะนักท่องเที่ยว) รอดชีวิต 42 คน เสียชีวิต 46 คน และยังคงสูญหาย 1 คน (ติดอยู่ใต้ซากเรือ)
          ในส่วนของผู้บาดเจ็บที่ยังมีรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จำนวน 6 คน โรงพยาบาลวชิระจำนวน 1 คน เดินทางกลับประเทศแล้วจำนวน 10 คน ยังอยู่ในประเทศไทยจำนวน 25 คน

          กรณีร่างผู้ประสบภัยสามารถกู้ได้แล้วจำนวน 46 คน สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว 43 คน อีก 2 คนกำลังรอตรวจ DNA อีก 1 ร่างกำลังลำเลียงไปโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งพลเรือตรี เจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่าการดำเนินการค้นหาร่างผู้ประสบภัย ได้ใช้แบบจำลองจากกรมอุทกศาสตร์กองทัพเรือซึ่งสามารถติดตามได้จากทิศทางของน้ำและค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าร่างผู้ประสบภัยที่พบล่าสุด เป็นร่างที่ประสบภัยจากเรือฟีนิกซ์ สำหรับร่างผู้เสียชีวิตที่โดนเรือทับอยู่นั้น ในวันนี้กองทัพเรือไทยร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากจีนได้ลงไปตรวจสอบสภาพเรือ และได้ทำการผูกเชือกนำ แต่สภาพอากาศแปรปรวนไม่สามารถกระทำการได้ จึงยุติการปฏิบัติการดังกล่าว

          ทั้งนี้ ร่างที่ติดอยู่ใต้เรือนั้นเป็นเพศชาย โดยเมื่อเวลา 16.00 น. ได้มีการประชุมการวางแผนที่จะกู้ร่างดังกล่าวขึ้นมาให้ได้ภายในวันพรุ่งนี้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรมเจ้าท่า แถลงพบผู้เสียชีวิตเพิ่มรวมเป็น 46 ราย อยู่ใกล้เกาะพีพี โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 21:34:07 2,312 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP