เสียงแตก ม. ดัง ให้ทุนการศึกษา 13 ชีวิตหมูป่า เรียน ป.ตรี-ป.เอก


           โซเชียลเห็นต่าง หลัง ม. ดัง พร้อมให้ทุนการศึกษา 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ เรียน ป.ตรี-ป.เอก ถามให้ความสำคัญผิดกลุ่ม หรือเปล่า ?ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ
​ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์

          วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong เป็นภาพเอกสารทางราชการของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มีเนื้อความระบุให้การสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าฯ 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท และปริญญาเอก

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปยังโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วย โดยมองว่า ให้ความสำคัญผิดกลุ่ม ผิดบุคคล หรือเปล่า ? ไม่ใช่ว่า 13 คนไม่ดี แต่เขาทำอะไรให้ประเทศ รวมถึงต้องแยกแยะด้วยว่า "ผู้ประสบภัย" กับผู้ที่ช่วยเหลือจนสูญเสียมากกว่าผู้ประสบภัย อันไหนควรจะได้รับการเยียวยามากกว่า

          และการที่เด็ก ๆ ออกมาได้แล้วเป็นสิ่งที่ดี จากนั้นเด็ก ๆ ก็ควรจะค่อย ๆ เติบโตในแบบของเขา การที่เรามอบให้อะไรปลอบใจทำขวัญนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามากเกินไป จะกลายเป็นยัดเยียดชื่อเสียงให้เขาโดยพวกเขาไม่รู้ตัว

ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong

ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ


ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ


ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ


ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ


ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำ


ทุนการศึกษา 13 หมูป่าติดถ้ำเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสียงแตก ม. ดัง ให้ทุนการศึกษา 13 ชีวิตหมูป่า เรียน ป.ตรี-ป.เอก โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:32:08 51,902 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP