ทีมนักดำน้ำจีน ชอบเมืองไทย ขออยู่ทัศนศึกษาก่อนกลับ ชมคนไทยดูแลดี

          คณะนักดำน้ำกู้ภัยชาวจีน 9 คน บินจากเชียงรายถึงสุวรรณภูมิ หลังภารกิจช่วย 13 หมูป่าสำเร็จ พร้อมชื่นชมไทยดูแลประสานงานอย่างดี ชอบเมืองไทยสวยงาม ยังไม่กลับ ขออยู่ทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวก่อน

หมูป่า
ภาพจาก สำนักข่าวไทย

          เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พ.ต. กมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา) พ.ต.อ. อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท 1. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับคณะนักดำน้ำกู้ภัยชาวจีนทีม PEACELAND FOUNDATION จำนวน 9 คน เดินทางจากจังหวัดเชียงราย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทีมกู้ภัยชุดนี้เดินทางกลับประเทศจีน 1 คน อีก 8 คน ขออยู่ทัศนศึกษาตามแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยก่อน

          นายหวัง เกอ (Mr.Wang ke) หัวหน้าทีมกู้ภัยดังกล่าว เผยว่า  ยินดีที่ภารกิจสำเร็จและทุกคนปลอดภัย ซึ่งประเทศจีนได้ติดตามข่าวมาตลอด และได้ส่งข้อความแสดงความยินดีมาด้วย หลังจากที่พบทั้ง 13 คน

หมูป่า
ภาพจาก สำนักข่าวไทย

          อีกทั้ง ขอบคุณชาวไทยและเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ดูแลเป็นอย่างดีตลอดภารกิจ โอกาสหน้าหากไทยต้องการให้ทีมกู้ภัยจีนช่วยเหลือ พวกตนก็พร้อมเต็มที่ และจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก เพราะชอบเมืองไทยสวยงาม

          อย่างไรก็ตาม ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนตั้งใจเรียน มีชีวิตที่ดี และในโอกาสนี้ทีมกู้ภัยขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ จ.อ. สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลด้วยเช่นกัน

หมูป่า
ภาพจาก สำนักข่าวไทย

หมูป่า
ภาพจาก สำนักข่าวไทย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมนักดำน้ำจีน ชอบเมืองไทย ขออยู่ทัศนศึกษาก่อนกลับ ชมคนไทยดูแลดี โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:40:38 15,700 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP