x close

เผยหญิงบุกกุฏิกลางดึก ไม่ใช่มิจฉาชีพ แต่สติไม่ดีเพราะฤทธิ์ยา จ่อส่งตัวบำบัดอีกหน


          พ่อแม่หญิงในคลิปโผล่กุฏิกลางดึก ยันลูกสติไม่ดีเพราะฤทธิ์ยาเสพติด ชอบขอเงินพระ-ลักขโมย ชาวบ้านยันไม่ใช่มิจฉาชีพ ป.ป.ส. เข้าดูแลจ่อส่งบำบัด

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 9 สิงหาคม 2561 รายการเที่ยงวัน ทันเหตุการณ์ ได้ข้อมูลว่าหญิงสาวที่ปรากฏในกล้อง มีครอบครัวอยู่ที่บริเวณวัดสุคันธาราม ก่อนจะพบพ่อและแม่ของเธอจึงได้สอบถามเรื่องราว พบว่า ปัจจุบันลูกสาวอายุ 38 ปี มีลูกแล้ว 1 คน ยืนยันว่าไม่ใช่มิจฉาชีพ แต่มีอาการทางจิต เนื่องจากเคยเสพยามาตั้งแต่เรียนชั้น ม.6 ที่ผ่านมาเคยส่งไปบำบัดหลายโรงพยาบาลแต่ก็ไม่หาย ทุกวันนี้ให้เงินใช้วันละ 300 บาท แต่ลูกก็ยังไปขอเงินจากพระ บางครั้งก็เอาของในร้านไปขายเพื่อนำเงินไปซื้อยามาเสพ


          ขณะที่เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ยืนยันว่า หญิงสาวมีอาการทางจิต พ่อและแม่พาไปบำบัดเข้ารับการรักษามาโดยตลอด ออกมาจากสถานบำบัดใหม่ ๆ ก็ดีขึ้น อาการเหมือนคนปกติทั่วไป แต่สักระยะหนึ่งก็จะมีอาการทางจิตขึ้นมาอีก บางครั้งเดินพูดคนเดียว หัวเราะคนเดียว ขึ้นกุฏิพระกลางคืนเพื่อไปขอเงิน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่มิจฉาชีพ หรือมารศาสนาแต่อย่างใด


          ด้าน พระธรรมกิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร บอกว่า ก่อนหน้านี้หญิงสาวเคยมาขอเงินพระที่วัด พระบางรูปสงสารก็ให้เงินไป 100-200 บาท แต่ไม่เคยเห็นว่ามาตอนกลางคืน ในคืนวันเกิดเหตุ เป็นวันแรกที่มาตอนกลางคืนและขึ้นไปบนกุฏินกพิราบ ซึ่งมีประตูเลื่อนเหล็ก แต่เปิดไว้ตลอดไม่เคยปิด โดยกุฏิหลังดังกล่าวมีพระจำวัด 1 รูป แต่ตอนเกิดเหตุไปสอนธรรมะยังกลับมาไม่ถึงวัด


          ล่าสุด นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า หลังได้รับการประสานให้ช่วยเหลือเรื่องการบำบัดหญิงรายนี้ ตอนนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลแล้ว จากนั้นจะพูดคุยกับครอบครัวให้อนุญาต ก่อนจะตรวจสอบว่าต้องเข้าสู่กระบวนการคัดกรองระดับใด ถึงขั้นเป็นโรคทางจิตหรือไม่ รวมถึงอาจจะถูกส่งให้จิตแพทย์ช่วยดูแลเพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยหญิงบุกกุฏิกลางดึก ไม่ใช่มิจฉาชีพ แต่สติไม่ดีเพราะฤทธิ์ยา จ่อส่งตัวบำบัดอีกหน อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2561 เวลา 18:02:54 6,023 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP