สุดรันทด.. เด็กหญิง ป.4 ขาดเรียนบ่อย ครูตามไปพบ เลี้ยงน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต

          ครูสาวเผยเรื่องราวสุดรันทดของนักเรียนหญิง ป.4 วัย 10 ขวบ ที่ขาดเรียนเป็นประจำ เกิดความสงสัย เมื่อตามไปดูที่บ้าน พบต้องเลี้ยงน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต ขณะที่พ่อออกไปรับจ้าง หาเช้ากินค่ำ

เด็กยากจน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน โพสต์เรื่องราวที่ น.ส.สาธิยา หมื่นภักดี ครูประจำโรงเรียนตะกุดไผ่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เล่าว่า ลูกศิษย์ของเธอ คือ ด.ญ.อัญชัน ผ่องใส อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ขาดเรียนเป็นประจำจนเกิดความสงสัย จึงตามไปดูที่บ้าน คุณครูถึงกับอึ้งเมื่อเห็นสภาพบ้านและน้องอัญชันกำลังเลี้ยงน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต โดยกำลังอุ้มเด็กน้อยเพศหญิงวัย 1 เดือน ทั้งยังต้องเลี้ยงน้องชายวัย 3 ขวบกับ 1 ขวบ โดยเด็ก ๆ อาศัยอยู่กับคุณพ่อ นายกมล ผ่องใส ซึ่งไม่มีอาชีพ ได้แต่รับจ้างหาเช้ากินค่ำไปวัน ๆ

เด็กยากจน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          ครูสาธิยา เล่าเสียงสั่นอีกว่า เวลาพ่อออกไปรับจ้าง น้องอัญชันต้องขาดเรียนเพื่ออยู่เลี้ยงน้อง ๆ ชาวบ้านข้างเคียงก็เวทนาสงสาร ส่วนบ้านที่อยู่ก็มีคนใจบุญให้อาศัย จึงอยากจะหาทางช่วยเหลือให้ครอบครัวน้องอัญชันมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เบื้องต้นทางโรงเรียนกับ อบต.พุเตย ก็ได้ช่วยเหลือตามกำลัง หานมผง นมกล่อง เสื้อผ้า อาหารแห้ง ไปให้ใช้ในชีวิตประจำวัน

เด็กยากจน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

          ส่วนแม่ของเด็ก ครูเล่าว่า พอคลอดน้องคนสุดท้องได้เพียง 1 สัปดาห์ ก็ทิ้งทุกคนไป เมื่อลองติดต่อไปบอกว่ามีเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมที่บ้าน แม่ของเด็กก็รับปากว่าจะกลับมา โดยที่ไม่บอกถึงเหตุผลที่ทิ้งครอบครัวไป

เด็กยากจน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

เด็กยากจน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดรันทด.. เด็กหญิง ป.4 ขาดเรียนบ่อย ครูตามไปพบ เลี้ยงน้อง ๆ อีก 3 ชีวิต โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 16:04:29 40,133 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP