เตือนภัยแก๊งหมาไล่กัดคน มุ่งเป้าที่ผู้หญิงและเด็ก แจ้งเทศบาลไปก็ไม่คืบหน้า


          เตือนภัยแก๊งหมาไล่กัดคนที่นนทบุรี ชี้โดนกันแล้วหลายราย มุ่งเป้ากัดผู้หญิงและเด็ก แจ้งเทศบาลไปก็ไม่คืบหน้าทั้งที่เป็นความรับผิดชอบโดยตรง ล่าสุด The hope Thailand อาสาลงพื้นที่จัดการ

หมาจรจัดไล่กัดคน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พีระบุญ เจริญวัย

          กลายเป็นเหตุที่สร้างความเดือนร้อนและความหวาดกลัวแก่คนในพื้นที่ไปตาม ๆ กัน สำหรับเหตุฝูงสุนัขดุร้ายไล่กัดคน ในพื้นที่ซอยพิบูลย์สงคราม 21 ช่วงบริเวณ 7-11 โดยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 เพจ ข่าวคนนนท์ เผยว่า ขณะนี้มีผู้ที่ถูกฝูงสุนัขกัดจำนวนหลายรายแล้ว ซึ่งคนล่าสุดถูกกัดจนมีแผลเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่แจ้งเทศบาลไปก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

หมาจรจัดไล่กัดคน

          สำหรับสุนัขในฝูงนี้มีอยู่ราว 3 ตัวที่คนชอบให้อาหาร พวกมันจะไล่กัดเฉพาะเด็กกับผู้หญิง แต่เมื่อแจ้งเรื่องไปทางเทศกาลกลับได้รับคำตอบว่า ไม่มีนโยบายกับเรื่องนี้ ทั้งที่ทางสาธารณะสุข และนักกฎหมายของปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรี ต่างชี้ว่าเป็นหน้าที่โดยตรงของเจ้าหน้าที่เทศบาล ตามกฎหมาย พรบ.กระทรวงสาธารณะสุข พ.ศ.2535 ว่าด้วยเรื่องการเลี้ยงสัตว์และการปล่อยสัตว์ ปศุสัตว์มีหน้าที่ควบคุมโรคและฉีดวัคซีน

หมาจรจัดไล่กัดคน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวคนนนท์

หมาจรจัดไล่กัดคน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข่าวคนนนท์

          ซึ่งทราบว่า ทางเทศบาลมีงบประมาณ มีเครื่องมือและบุคลากรที่จะทำเรื่องนี้ แต่ชอบปฏิเสธการทำหน้าที่มาโดยตลอด จึงแนะนำให้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม หากเทศบาลละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

          ทั้งนี้ก็ได้เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ต โดยชี้ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นปัญหาโลกแตก ที่เมื่อสุนัขทำร้ายคน กลับไม่มีหน่วยงานเหลียวแล แต่พอเป็นคนทำร้ายสุนัข ก็มักจะมีคนรักสุนัขออกมาเรียกร้อง แต่ทั้งหมดนี้ก็ต้องเป็นหน้าที่ของทางเทศบาลที่ต้องออกมาแก้ปัญหาสุนัขจรจัดเหล่านี้

          ขณะที่ต่อมา ปุ้ม พีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (The hope Thailand) ก็ได้เข้ามาอาสาจัดการกับปัญหาดังกล่าว โดยได้ลงพื้นที่เพื่อหวังจะจับสุนัขกลุ่มนี้ออกจากพื้นที่ เพื่อปรับพฤติกรรมและหาบ้านใหม่ต่อไป รวมถึงทำหมันและฉีดวัคซีนให้ โดยนับเป็นเคสด่วนเพราะมีความเสี่ยงที่สุนัขกลุ่มนี้จะถูกทำร้าย ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถขับสุนัขหัวโจกได้ แต่จะมีการลงพื้นที่อีกครั้งพร้อมทีมยิงยาสลบ ทางปศุสัตว์ รวมถึงตำรวจในพื้นที่ซึ่งเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก

หมาจรจัดไล่กัดคน

หมาจรจัดไล่กัดคน

หมาจรจัดไล่กัดคน

หมาจรจัดไล่กัดคน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พีระบุญ เจริญวัย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตือนภัยแก๊งหมาไล่กัดคน มุ่งเป้าที่ผู้หญิงและเด็ก แจ้งเทศบาลไปก็ไม่คืบหน้า โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 11:17:50 17,910 อ่าน
TOP