จากใจเด็กที่ถูกแม่ทิ้งมา 10 ปี สุดเจ็บปวดในวันแม่ ทำได้แค่ก้มกราบรูปในมือถือ

          สุดทรมานใจ จากใจเด็กที่ถูกแม่ทิ้งมา 10 ปี ไม่อยากทนเห็นเพื่อนได้กราบเท้าแม่ แม้ได้เรียงความที่ 1 ก็ไม่ยินดี เมื่อไม่มีแม่มาฟัง สิ่งที่ทำได้มีแค่กราบแม่ผ่านรูปในมือถือ
เด็กถูกแม่ทิ้ง

          ในขณะที่โรงเรียนแห่งต่าง ๆ ได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่ขึ้น เพื่อให้นักเรียนทั้งหลายได้มีโอกาสรำลึกถึงพระคุณของผู้เป็นแม่ ได้นำพวงมาลัยมากราบเท้าแม่ผู้ให้กำเนิดนั้น จนสร้างความตื้นตันใจแก่แม่ลูกหลายคู่ แต่ใครเลยจะรู้ว่ากิจกรรมดังกล่าว ก็อาจจะกลายมาเป็นช่วงเวลาอันแสนเศร้าและทรมานจิตใจ ของเด็กอีกหลาย ๆ คนที่ไม่มีแม่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม

          เช่นเดียวกับเรื่องราวของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 รายหนึ่ง ซึ่งได้เผยผ่านเฟซบุ๊ก Kessarint Yuttana ในวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นวันที่ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมวันแม่ขึ้น บอกเล่าถึงความทรมานใจอย่างที่สุด เมื่อต้องทนเห็นภาพเพื่อน ๆ ก้มกราบแม่ ในขณะที่เธอไม่มีแม่ให้กราบ เป็นเวลานานถึง 10 ปีแล้วที่เธอไม่ได้เห็นหน้าแม่ สิ่งที่เธอทำได้มีเพียงการกราบเท้าแม่ผ่านรูปถ่ายเท่านั้น

เด็กถูกแม่ทิ้ง

          ทั้งนี้เด็กหญิงยังได้เผยเรียงความวันแม่ของเธอ ซึ่งได้รางวัลที่ 1 ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้ดีใจกับรางวัลนี้ เพราะแม่ไม่ได้มานั่งฟัง

          ในขณะนี้เธอยังคงหวังและรอคอยอ้อมกอดที่หายไปของแม่เสมอ ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหนบนโลกนี้ เธอก็จะขอให้แม่มีสุขภาพดี และเธอก็หวังว่าหากใครที่ติดต่อแม่ได้ จะช่วยนำรูปและโพสต์นี้ของเธอฝากให้แม่ได้ดูด้วย

เด็กถูกแม่ทิ้ง

          เรื่องราวของเด็กหญิงรายนี้ได้สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้คนในสังคมอย่างมาก พร้อมกันนี้ยังได้มีคนเข้ามาร่วมเป็นกำลังใจให้เด็กหญิงได้สู้ต่อไป และต่างก็หวังเช่นกันว่าวันที่เธอรอคอยจะได้มาถึงในสักวัน

เด็กถูกแม่ทิ้ง

เด็กถูกแม่ทิ้ง

เด็กถูกแม่ทิ้ง

เด็กถูกแม่ทิ้ง

เด็กถูกแม่ทิ้ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จากใจเด็กที่ถูกแม่ทิ้งมา 10 ปี สุดเจ็บปวดในวันแม่ ทำได้แค่ก้มกราบรูปในมือถือ โพสต์เมื่อ 12 สิงหาคม 2561 เวลา 13:10:01 14,599 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP