จวกยับ อนุบาลอินโดฯ ให้เด็กแต่งชุดคล้ายไอซิส-แบกปืนปลอม ร่วมเดินพาเหรด

          จวกยับ โรงเรียนอนุบาลให้เด็กแต่งชุดคล้ายไอซิส-แบกปืนปลอม เดินพาเหรดฉลองวันประกาศอิสรภาพ อินโดนีเซีย อ้างไม่ตั้งใจปลูกฝังความรุนแรง แค่เอาของเก่ามาใช้

          วันที่ 20 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ รายงานว่า เกิดเหตุวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอย่างหนักในสังคมอินโดนีเซีย หลังปรากฏภาพของกลุ่มนักเรียนอนุบาลที่มาร่วมขบวนพาเหรดฉลองวันประกาศอิสรภาพ อินโดนีเซีย โดยสวมใส่ชุดคลุมสีดำลักษณะเดียวกับชุดของกลุ่มไอซิส รวมถึงมีการถือปืนปลอมมาประกอบด้วย จนสุดท้ายทางโรงเรียนต้องออกมาขอโทษต่อสาธารณชน สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น

          โดย การ์ติกา วี ฮาร์ตาติก หัวหน้าของโรงเรียนอนุบาล TK Kartika ของเขตโปรโบลิงโก จังหวัดชวาตะวันออก ได้แสดงความเสียใจต่อภาพที่ปรากฏออกไป แต่ยืนยันว่าทางโรงเรียนไม่มีเจตนาจะปลูกฝังความรุนแรงหรือส่งเสริมความรุนแรงแก่เด็กแต่อย่างใด พวกเขาเพียงแค่ต้องการประหยัดงบประมาณค่าชุดในการเดินพาเหรด โดยการนำชุดและอุปกรณ์ที่เคยใช้ในงานพาเหรดครั้งก่อน กลับมาใช้ซ้ำเท่านั้น

โรงเรียนอนุบาลฉาว
ภาพจาก Twitter @rasjogja

          "ผมเสียใจ และต้องขออภัยอย่างสุดซึ้ง ต่อเราไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมา เราให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในพาเหรด และเด็ก ๆ เองก็มีความยินดีที่ได้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้" ฮาร์ตาติก กล่าว

          อย่างไรก็ตามภาพที่ปรากฏออกไปก็ได้สร้างความไม่พอใจแก่คนทั่วประเทศ ชาวเน็ตหลายคนชี้ว่าการแต่งกายลักษณะนี้ ไม่มีความสอดคล้องกับวัฒนธรรมอินโดนีเซีย แต่ยังไม่เหมาะสมอย่างมาก



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จวกยับ อนุบาลอินโดฯ ให้เด็กแต่งชุดคล้ายไอซิส-แบกปืนปลอม ร่วมเดินพาเหรด โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2561 เวลา 14:58:26 2,465 อ่าน
TOP
x close