ทุ่มเงิน 10 ล้าน ! ทำลูกแฝด 5 คุณแม่สุดสตรองไม่เอาออก แม้หมอเตือนอันตราย

          เปิดใจคุณแม่สายสตรอง ทุ่มเงินกว่า 10 ล้าน เพื่อลูกแฝดทั้ง 5 แม้หมอจะเคยเตือนอันตราย ก็ขอสู้ไม่เอาออก ยอมเจ็บตัวฉีดยาเข้าท้องตัวเอง ดมยาสลบหลายครั้ง นอนโรงพยาบาลประมาณปีครึ่ง แต่ทนได้เพราะอยากมีลูก
แม่สายสตรองทำลูกแฝด 5

          ปัจจุบันการมีบุตรยาก อยากได้ลูกแฝด ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแม่บางคนอีกต่อไป เพราะวิวัฒนาการทางการแพทย์ได้คิดค้นวิธีช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาแสนแพง ความเจ็บปวดและความอดทน ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ก็สู้ไม่ถอย ทุ่มเงินไปกว่า 10 ล้าน เพื่อทำลูกแฝด 5 คน แม้หมอจะเคยเตือนว่าอาจเป็นอันตรายต่อตัวแม่และเด็กได้ เธอก็ขออดทนอุ้มท้อง จนสุดท้ายก็ทำสำเร็จ

          โดยคุณแม่ท่านนี้ได้ออกมาเปิดใจในรายการ หม้ายตัวแม่ ช่อง 9 MCOT ถึงประสบการณ์เจ็บปวดที่แสนสวยงามนี้ว่า วิธีที่เธอเลือกใช้สำหรับทำลูกแฝดคือ วิธีอิ๊กซี่ (ICSI Treatment) ซึ่งขั้นตอนคล้ายกับการทำกิฟต์ เด็กหลอดแก้ว แต่ต่างตรงที่ การทำอิ๊กซี่ ใช้เชื้ออสุจิที่สมบูรณ์แข็งแรงเพียงตัวเดียว ฉีดเข้าไปในไข่ โดยไม่รอให้เกิดการปฏิสนธิกันเอง


แม่สายสตรองทำลูกแฝด 5

          ทั้งนี้ ตัวเธอทำ 4 ครั้ง รวมระยะเวลา 5 ปี เริ่มจากฉีดเชื้ออสุจิ ตามที่คุณหมอแนะนำมาตลอด โดยแต่ละครั้งเธอต้องอดทนกับความเจ็บของการที่ต้องฉีดยาเข้าท้องตัวเองเป็นเวลา 7 วัน อีกทั้งต้องดมยาสลบหลายครั้ง แต่อย่างไรเธอก็ทนได้ เพราะว่าอยากมีลูก


          สำหรับราคาในแต่ละครั้งที่ทำจะอยู่ที่ประมาณ 2-3 แสนบาท หลังคลอดลูกก็มีค่าจ่ายสูงเช่นกัน เนื่องจากลูก ๆ ต้องนอนในตู้อบ 2 เดือน อีกทั้งตัวเองก็นอนโรงพยาบาลตั้งแต่อายุครรภ์ 2 เดือน รวมระยะเวลาที่นอนโรงพยาบาลประมาณปีครึ่ง

          นอกจากนี้ เธอยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่ที่ทราบว่าตั้งครรภ์ คุณหมอก็บอกว่าอันตรายและแนะนำให้เจาะออก แต่เธอได้ขอคุณหมอว่า อยากเก็บไว้เพราะรอมานานแล้ว ขออดทนสู้ให้ถึงที่สุด "ถ้าหนูไม่ไหว คุณหมอเอาออกหนูไม่ว่า แต่ตอนนี้หนูยังไม่เป็นอะไร หนูคงไม่กล้าทำอะไรลูกของหนู"

แม่สายสตรองทำลูกแฝด 5

แม่สายสตรองทำลูกแฝด 5อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่มเงิน 10 ล้าน ! ทำลูกแฝด 5 คุณแม่สุดสตรองไม่เอาออก แม้หมอเตือนอันตราย โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2561 เวลา 15:40:26 106,498 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP