หมา 3 ตัว รุมขย้ำเด็กหญิง 4 ขวบ ดับสลด ขณะปั่นจักรยานเล่นในซอย

          น้องตวงข้าว เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขเพื่อนบ้าน 3 ตัวรุมขย้ำ จนเสียชีวิต ขณะปั่นจักรยานเล่นในซอยบ้าน ด้านเจ้าของสุนัขรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ยังไม่กล้าไปงานศพ ยันพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

          วันที่ 19 กันยายน 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เกิดเหตุสุนัขรุมกัด ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล หรือน้องตวงข้าว อายุ 4 ขวบ เสียชีวิตภายในซอยบ้าน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมากยาวเป็นทางลงไปในกอหญ้า ใกล้กันพบรถจักรยานสีชมพูล้มอยู่กลางถนน โดยน้องตวงข้าวถูกขย้ำอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอ และศีรษะ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่เด็กหญิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

          ด้านนายนพพล กุลธนวัฒน์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้ยินเสียงเด็กร้องดังผิดปกติ จึงรีบออกไปดู พบสุนัข 3 ตัว รุมขย้ำน้องตวงข้าว ขณะกำลังขี่จักรยานเล่นในซอย ตนจึงใช้มีดวิ่งไล่สุนัข จากนั้นตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนเห็นน้องตวงข้าวดิ้นทุรนทุรายและกลิ้งเข้าไปในกอหญ้าข้างทาง แล้วแน่นิ่งไปก่อนที่ชาวบ้านจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ สุนัขทั้ง 3 ตัว มีเจ้าของ ซึ่งอยู่บ้านติดกัน ปกติจะล่ามไว้ภายในบ้าน และไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร

          ขณะที่ยายของน้องตวงข้าว เผยว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขและกำลังคิดที่จะเลี้ยง ขอให้ดูแลสุนัขให้ดี อย่าปล่อยให้ออกมาเพ่นพ่าน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ขณะที่เจ้าของสุนัขยังไม่ออกมารับผิดชอบหรือมางานศพหลานตนแต่อย่างใด

          ด้านนางเสาวนีย์ จุลเขว้า แม่น้องตวงข้าว เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวเป็นเด็กร่าเริง เป็นที่รักของทุกคน ตนยังทำใจไม่ได้ที่ต้องเสียลูกไป และตนก็รู้จักกับบ้านเจ้าของสุนัขเป็นอย่างดี แต่ยังคิดอะไรไม่ออก ต้องรอให้จัดงานศพลูกเสร็จก่อน


          ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเขว้า ได้เชิญนายปิยะณัฐ แดงสร้อย เจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว มาสอบสวน และได้แจ้งข้อหาควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์เที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากมีหลักฐานเพิ่มเติมว่าประมาทร่วมด้วย ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

          โดยนายปิยะณัฐ เจ้าของสุนัข เผยว่า ตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนทำอะไรไม่ถูก กลัวมากและไม่กล้าไปงานศพน้อง ที่สำคัญรู้จักกับครอบครัวน้องตวงข้าวเป็นอย่างดี ส่วนสุนัขเลี้ยงไว้ทั้งหมด 4 ตัว เป็นสุนัขที่ก่อเหตุ 3 ตัว คือ สุนัขแม่ลูกอ่อน 1 ตัว สุนัขเพศผู้พันทาง 1 ตัว และสุนัขเพศผู้พันธุ์พูเดิลอีก 1 ตัว โดยน้องตวงข้าวก็คุ้นเคยกับสุนัขของตน ซึ่งที่ผ่านมาจะผูกสุนัขไว้ตลอด ยกเว้นพันธุ์พูเดิล และยืนยันว่าพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง

หมารุมขย้ำเด็ก 4 ขวบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมา 3 ตัว รุมขย้ำเด็กหญิง 4 ขวบ ดับสลด ขณะปั่นจักรยานเล่นในซอย โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2561 เวลา 12:53:21 77,800 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP