ย้อนเบื้องลึก ทักษิณ - บิ๊กป้อม กับความสัมพันธ์ครั้งอดีต ก่อนแฉเจ็บ "เคยเกาะโต๊ะขอเก้าอี้"

          วาสนา นาน่วม เผยเบื้องลึก ทักษิณ ชินวัตร กับ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตเคยเป็นเป้าจับคู่กับคนสนิทคุณหญิงอ้อ เพื่อเชื่อมสัมพันธ์ ก่อนนำไปสู่การตั้งเป็น ผบ.ทบ.
          สร้างเสียงฮือฮาในแวดวงการเมืองครั้งใหญ่สำหรับทวีตของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาโต้ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า "ท่าทีและน้ำเสียงขึงขังน่ากลัวจัง ไม่นุ่มนวลอ่อนหวานเหมือนตอนมาเกาะโต๊ะขอเป็น ผบ.ทบ. เลย"  ถึงประเด็นที่ พล.อ. ประวิตร วิจารณ์โพสต์ครบรอบ 12 ปี รัฐประหารของตนเองนั้น (อ่านข่าว : แสบสะเทือนปฐพี !! ทักษิณ สวน บิ๊กป้อม ไม่อ่อนหวานเหมือนตอนเกาะโต๊ะขอเป็น ผบ.ทบ.)


ทักษิณ บิ๊กป้อม          เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ใจความว่า ในยุคที่นายทักษิณ ซึ่งจบเตรียมทหารรุ่น 10 เป็นนายกรัฐมนตรี ตอนนั้นก็มีทหารเคารพและเข้าหาที่บ้านจันทร์ส่องหล้าบ่อยครั้ง ซึ่งสมัยนั้นมีการจับคู่บิ๊กทหารกับคนใกล้ชิดของภรรยานายทักษิณ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หนึ่งในเป้าหมายตอนนั้นคือ พล.อ. ประวิตร นายทหารโสดจากแดนบูรพาพยัคฆ์ ซึ่งเป็นรุ่นพี่เตรียมทหารรุ่น 6 ของนายทักษิณ ที่ถือเป็นดาวรุ่งคนเก่ง แต่ยังไม่มีตำแหน่งใหญ่เพราะ พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ผบ.ทบ. ในขณะนั้น จับดอง

          ครั้งนั้น นายทักษิณ ไฟเขียวให้เด้ง "บิ๊กตุ้ย" พล.อ. ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ญาติผู้พี่ที่เป็น ผบ.ทบ. มา 1 ปี มาแขวนเป็น ผบ.สส. แล้ว เปิดทางให้  พล.อ. ประวิตร ขึ้นเป็น ผบ.ทบ. 1 ปี ก่อนเกษียณ ซึ่งครั้งนั้น ทำให้ พล.อ. ชัยสิทธิ์ กับ พล.อ. ประวิตร ไม่มองหน้ากันเลย และมีเรื่องคาใจกันมาจนทุกวันนี้ และการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นเบื้องลึกที่ นายทักษิณ ออกมาทวีตดังกล่าว

ทักษิณ บิ๊กป้อม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนเบื้องลึก ทักษิณ - บิ๊กป้อม กับความสัมพันธ์ครั้งอดีต ก่อนแฉเจ็บ "เคยเกาะโต๊ะขอเก้าอี้" โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2561 เวลา 18:49:30 74,488 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP