Thailand Web Stat

พ่อโวย ลูก ป.1 ถูกเพื่อนใช้ไม้แทงเท้า ฉุนไถเงินไม่ได้ - ล่าสุด ผอ. ขอโทษแล้ว

           พ่อร้องสื่อ ลูกวัย 7 ขวบ ถูกเพื่อน ป.1 ใช้ไม้แทงเท้าเป็นรู ฉุนไม่ซื้อขนมให้กิน ซ้ำครูไม่ส่งโรงพยาบาล ไม่แจ้งผู้ปกครอง ล่าสุด ผอ. โร่ขอโทษ พบเด็กเกเรเพราะปัญหาครอบครัว

           วันที่ 24 กันยายน 2561 เฟซบุ๊ก Top News Th รายงานว่า นายพร้อมพงศ์ อายุ 30 ปี ผู้ปกครองเด็กชายวัย 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนกุดสิมวิทยาสาร จ.กาฬสินธุ์ ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังลูกชายของตนถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียน ใช้ไม้ไผ่แทงที่บริเวณหลังเท้าจนเป็นแผลฉกรรจ์ ซ้ำหลังเกิดเหตุคณะครูและผู้บริหารกลับไม่ยอมทำแผลให้เด็ก ไม่พาไปโรงพยาบาล และไม่แจ้งเรื่องให้ผู้ปกครองทราบ

           พ่อเด็ก 7 ขวบ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปรับลูกที่โรงเรียน พบว่าลูกมีพลาสเตอร์ติดอยู่ที่เท้า แต่คิดว่าคงเป็นแค่แผลถลอก กระทั่งกลับมาถึงบ้านลูกชายบอกว่ารู้สึกปวดและเท้ามีอาการบวม เมื่อเปิดพลาสเตอร์ก็พบว่าเป็นแผลลึก ก่อนจะพาไปหาหมอและต้องเย็บ 2 เข็ม

           จากการสอบถาม ลูกชายเล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือเด็กชายชั้น ป.1 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน โดยได้นำไม้ไผ่แหลมแทงที่บริเวณหลังเท้าของลูก สาเหตุเพราะโกรธที่ขู่บังคับให้ลูกชายไปซื้อขนมให้กินไม่สำเร็จ โดยหลังเกิดเหตุคณะครูและผู้บริหารโรงเรียนกลับไม่พาเด็กไปล้างแผลและไปพบแพทย์ ใช้เพียงแค่พลาสเตอร์มาติดแผลให้เท่านั้น และไม่มีการเเจ้งผู้ปกครองให้ทราบเรื่อง นอกจากนี้ยังพบว่าเด็กรายที่ก่อเหตุยังเคยก่อเหตุกัด และนำรองเท้า หมวกลูกเสือของเพื่อน ๆ ไปซ่อนหลายครั้ง จึงอยากให้โรงเรียนมีการรับผิดชอบและหาวิธีแก้ไข


          ด้าน นายประพันธ์ศักดิ์ ไชยสิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกุดสิมวิทยาสาร กล่าวว่า ตนได้ให้ครูประจำชั้นเชิญผู้ปกครองของเด็กทั้งสองฝ่ายมาทำความเข้าใจและขอโทษแล้วในช่วงเช้าที่ผ่านมา  เบื้องต้นทราบว่าเด็กคนดังกล่าวรังแกเพื่อนบ่อย เหตุเพราะมีปัญหาทางครอบครัว ซึ่งทางโรงเรียนได้กำชับให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้มากขึ้น และกำชับครูทุกคนคอยดูแลสอดส่องเด็กนักเรียนให้มากขึ้น และหากมีเหตุการณ์แบบนี้ก็ให้รีบนำเด็กส่งโรงพยาบาลทันที



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Top News Th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อโวย ลูก ป.1 ถูกเพื่อนใช้ไม้แทงเท้า ฉุนไถเงินไม่ได้ - ล่าสุด ผอ. ขอโทษแล้ว โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2561 เวลา 16:54:37 9,840 อ่าน
TOP
x close